Close Menu
    Facebook X (Twitter) Instagram
    • Features
      • Homepage & Features
      • Pages & Templates
        • 404 Example
        • Sitemap Page
        • Search Results
      • Post Layouts & Formats
        • Comments Example
      • Misc. Features
    • Forums
    • Blocks
    Facebook X (Twitter) Instagram
    Fz120.netFz120.net
    • Du lịch Việt Nam
    • Du lịch Quốc Tế
    • Cẩm nang du lịch
    • Mua Sắm
    • Tin khác
    • Liên Kết
      • Bet 12 Space
      • Bác sĩ nâng mũi Đà Nẵng
    • Đăng Nhập
    Fz120.netFz120.net
    Home»Du lịch Việt Nam»Hàng loạt khách sạn ở Đà Nẵng sẽ bị phạt vì ‘găm’ phòng
    Du lịch Việt Nam

    Hàng loạt khách sạn ở Đà Nẵng sẽ bị phạt vì ‘găm’ phòng

    By 01/12/2015Không có bình luận2 Mins Read
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr WhatsApp Email
    6 khách sạn và một thuyền du lịch ở Đà Nẵng đang bị xem xét để xử lý về hành vi nâng giá, "găm" phòng trong lễ hội pháo hoa và kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa qua.
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn WhatsApp Pinterest Email
    6 khách sạn và một thuyền du lịch ở Đà Nẵng đang bị xem xét để xử lý về hành vi nâng giá, “găm” phòng trong lễ hội pháo hoa và kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa qua.

    Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vi phạm của các khách sạn và doanh nghiệp có hành vi tự ý nâng giá hay găm phòng, lừa dối du khách.

    Theo đó, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều du khách phàn nàn bị khách sạn tăng giá không đúng niêm yết, quảng cáo không đúng hạng sao, nhận tiền đặt cọc nhưng hủy phòng buộc họ phải tìm nhà trọ…

    Cơ quan chức năng đã vào cuộc, 154 đơn vị vi phạm bị Chi cục Quản lý thị trường đề xuất xử phạt với số tiền 547 triệu đồng và 6 khách sạn, một thuyền du lịch đã bị lập biên bản. Trong đó, một khách sạn bị đề nghị xử “kịch khung” 20 triệu đồng do nhân viên của đơn vị này có hành vi “găm” phòng, kết hợp với các cơ sở bên ngoài bán lại với giá cao.

    da-nang1-2589-1430884052.jpg

    Được mệnh danh là thành phố “đáng sống nhất VIệt Nam”, vào mỗi dịp lễ, Đà Nẵng đông nghẹt du khách. Ảnh: N.Đông

    Ông Cường cho biết phía Sở đang kết hợp với Chi cục Quản lý thị trường gấp rút hoàn thiện hồ sơ và xem xét các sai phạm từ phía doanh nghiệp hay do hành vi cá nhân của các nhân viên. Dự kiến cuối tuần sẽ có kết luận cụ thể và thông tin rộng rãi nhằm làm lành mạnh môi trường du lịch của thành phố.

    “Chúng tôi sẽ xử lý kiên quyết và nêu tên cụ thể khách sạn, doanh nghiệp để tránh các tình trạng tương tự xảy ra”, ông Cường cho hay.

    Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú trong dịp lễ không được tăng giá quá 50% so với ngày bình thường, bảng giá phải được niêm yết công khai tại quầy lễ tân để người dân và lực lượng quản lý chuyên ngành biết.

    Anh Phương

    

    Theo DuLich.vnexpress.net

    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr WhatsApp Email

    Related Posts

    Du lịch Lào Tết nguyên đán 2025

    10/12/2024

    Du lịch Indonesia Tết ghé thăm hàng ngàn đảo lớn nhỏ

    04/12/2024

    Du lịch Đài Loan Tết Ất Tỵ

    25/11/2024

    Du lịch Hàn Quốc Tết âm lịch 2025

    09/11/2024

    Du lịch Nhật Bản tết Nguyên Đán 2025

    26/10/2024

    Du lịch Úc tết nguyên đán 2025

    25/10/2024
    Add A Comment

    Comments are closed.

    Facebook X (Twitter) Instagram Pinterest
    © 2025 ThemeSphere. Designed by ThemeSphere.

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.