Bí kíp giúp người thân bỏ thuốc lá

0
1248

Thật chẳng một ai trong chúng ta muốn nhìn thấy người thân, bạn bè của chúng ta nghiện thuốc lá phải không ạ! Vì tác hại của thuốc lá quả thật rất đáng sợ, nó âm thầm và dai dẳng gây nên những nỗi đau mà không chỉ riêng người hút, cả những người xung quanh vô tội cũng bị lây lan và gánh chịu. Vì vậy, giúp người thân cai thuốc là việc cần thiết và nên thực hiện cấp bách.  Và muốn thực hiện thành công, thì hãy bỏ ra chút ít thời gian quan tâm đến những bí kíp thú vị sau đây nhé!

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là vận động tất cả khả năng, sự hiểu biết của mình để thuyết phục người thân bỏ thuốc lá. Cần cho họ thấy được hút thuốc hại đến sức khỏe mình và mọi người như thế nào?  nó để lại hậu quả trầm trọng ra làm sao?, kể họ nghe những ví dụ kèm tranh ảnh điển hình, đặc biệt là nhấn mạnh nên bỏ thuốc càng sớm càng tốt nên không muốn đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết.

Nếu họ thực sự đồng ý thì hãy luôn sát cánh để động viên, đồng hành cùng họ trong những giai đoạn khó khăn khi cai thuốc. Sự động viên của bạn thật sự có ý nghĩa với họ, nó như tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua và chinh phục được, bỏ thuốc được.

Những lời khuyên, những câu chuyện bạn kể có tác dụng khuyến khích người thân tránh xa thuốc lá, hay nêu những tấm gương đã làm được để tạo động lực là những điều tốt đẹp bạn nên làm. Đừng vội chê bai và trách móc họ khi họ hút thuốc lá, mà hãy cảm thông và chia sẻ để họ có thể bỏ thuốc nhanh chóng.

Nhất là trong khoảng thời gian đầu cai thuốc, những áp lực phải đương đầu là rất lớn và họ rất cần người bên cạnh, nên sự xuất hiện của bạn như một vị cứu tinh vậy đó. Giúp họ tạo niềm vui nhiều hơn và quên đi cơn thèm thuốc, để họ cảm thấy bỏ thuốc là điều có khả thi và nếu có ý chí nhất định sẽ thành công.

Nếu muốn trở thành người bạn chia sẻ khó khăn cùng họ, thì tuyệt đối đừng trách móc hay than vãn khi người thân chưa cai thuốc thành công. Bởi những lời nói vô tình của bạn đôi khi khiến họ càng rơi vào căng thẳng và dễ tìm về với mùi thuốc hơn nữa.

Giúp họ đặt ra chỉ tiêu và theo dõi sự tiến bộ mỗi ngày, cứ mỗi ngày một ít thì không lâu sau đó họ sẽ không thấy thèm thuốc nữa. Nhưng nếu thấy tình trạng không khả quan mà số lương thuốc hút ngày càng nhiều thì bạn nên cứng rắn và kiên định hơn đối với “ anh bạn “ của mình. Nhưng cũng đừng vội nản lòng nhé!

Tạo ra nhiều niềm vui bằng các kế hoạch tập luyện thể thao phong phú, hay tham gia các trò chơi giải trí, đi ăn, đi cắm trại… để họ phấn chấn tham gia và quên đi mệt mỏi, quên đi điếu thuốc trên tay. Và nhớ tránh xa các môi trường có khói thuốc hay các thứ liên quan nhé! Vì nó dễ gợi nhắc lại cơn thèm đang chờ chực trong họ lắm đấy!

Có thể rủ cả gia đình đi du lịch đó đây trong thời gian đầu cai thuốc, niềm vui trải nghiệm sẽ khoải lấp đi sự trống trải trong họ và tạo một nguồn năng lượng dồi dào, gắn kết gia đình. Đừng quên chuẩn bị những loại đồ ăn thức uống để làm “ vui miệng” như trái cây, nước ép, kẹo su…. để đối phó với cơn thèm tức khắc nhé!

Một tâm lí nhẫn nhịn của mọi người trong nhà  cũng rất quan trọng, vì trong quá trình cai thuốc, khó tránh khỏi sự bực dọc và khó chịu của người cai, nên mọi người phải học cách chịu đựng và cho qua những vậy. Đợi thời điểm đó qua đi, họ sẽ bình tĩnh hơn thì hãy cùng nhau nói chuyện để hiểu nhau hơn, giúp họ nhận ra cái sai trong lúc nóng giận của mình.

Và tất nhiên, đừng quên nhắc họ sử dụng sản phẩm cai thuốc lá ông thầy lang thanh nghị rồi, đây là một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc hiệu quả mà bạn nhất định phải mua cho người thân để giúp họ cai thuốc thành công. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có thể giúp cai thuốc lá như miếng dán nicottin, thuốc lá điện tử, kẹo cao su… nhưng chất lượng hơn cả phải kể đến chính là loại nước súc miệng thần thánh này.

Là một sản phẩm của công ty Thanh Nghị, với kinh nghiệm lâu năm, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, đặt an toàn người sử dụng lên hàng đầu. Nếu vẫn loạy hoay tìm kiếm giải pháp cai thuốc nhanh chóng và hiệu quả, thì khuyên bạn đừng bỏ lỡ sản phẩm này. Cai thuốc nhanh chóng chỉ trong vòng 7 ngày, thật khó tin phải không?

Nhưng hoàn toàn là sự thật, theo như thống kế, cứ 10 người sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị thì đã có hết 9 người cai thuốc thành công rồi. Với cách sử dụng vô cùng đơn giản mà giá cả lại không thể phải chăng hơn, chần chừ gì nữa mà không tậu ngay một chai nhỏ gọn cho người thân sử dụng đi nào!

Chúc bạn sẽ giúp người thân cai thuốc thành công với những bí quyết trên đây nha!

Tham khảo bài viết người cai thuốc lá nên ăn gì tại thanhnghi.vn/nguoi-cai-thuoc-la-nen-an-gi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here