Tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng có phải thật?

0
539

Thời gian gần đây, giá đất nền tại nhiều khu vực ở TP.HCM được công bố tăng liên tục. Có nơi tăng gấp hai – ba lần chỉ trong vòng vài tháng. Phải chăng thị trường đất nền đang “sốt” lại?

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, Địa Ốc Long Phát là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án của Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về đa dạng sản phẩm cùng pháp lý minh bạch, vị trí chiến lược với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón.

Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty.

Vì vậy, gần đây xuất hiện nhiều trang báo mạng không chính thông loan tin với các cụm từ như: “Địa Ốc Long Phát lừa đảo”, “Long Phát lừa đảo”…đang gây hoang mang khách hàng, nhà đầu tư. Vậy lý do tại sao? Và thông tin Dia Oc Long Phat lua dao liệu có phải là sự thật?

Giá trị bất động sản Địa Ốc Long Phát khu vực vùng ven tăng cao vượt trội

Đến các khu vực thuộc P.Thạnh Mỹ Lợi, P.Bình Trưng Tây (Q.2) không khỏi giật mình khi biết thông tin giá đất giao dịch ở đây. Dù cách trung tâm thành phố gần chục km, nhưng giá đất tại các khu vực này tiệm cận với giá đất tại nhiều tuyến đường thuộc một số quận trung tâm.

Nếu như cách nay khoảng sáu tháng, giá đất trên đường Trương Văn Bang (P.Thạnh Mỹ Lợi) chỉ khoảng từ 40 – 60 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên khoảng 80 – 90 triệu đồng/m2.

Dạo qua các sàn giao dịch bất động sản nơi đây, ghi nhận, giá đất trên nhiều tuyến đường khác cũng được điều chỉnh tăng liên tục. Nhân viên một sàn giao dịch bất động sản trên đường Tạ Hiên cho biết, hiện giá đất mặt tiền tuyến đường này lên đến khoảng 80 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so với cách nay sáu tháng).

Cách đó khoảng 2km, đường Đặng Như Mai có vị trí xa và hẹp hơn, giá cũng lên đến gần 70 triệu đồng/m2. Thậm chí, giá đất trên đường Lê Hiến Mai đang được giao dịch với giá gần 100 triệu đồng/m2. Các tuyến đường nội bộ thuộc các dự án khu dân cư khu vực này hầu hết cũng vượt qua mốc 30 triệu/m2.

Giá đất tăng không có nghĩa thị trường đang “sốt”

Theo ghi nhận, việc tăng giá đất nền hiện nay chỉ mang tính cục bộ. Phần lớn các khu vực tăng giá đều đang có sự chuẩn bị thay đổi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể, việc tăng giá đất trên địa bàn P.Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây (Q.2) xuất phát từ thông tin Sở Giao thông Vận tải TP.HCM công bố đầu tư cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương. Khi công trình đưa vào lưu thông sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ hai phường trên đến trung tâm Q.1 khoảng 3km.

Tương tự, việc tăng giá đất tại Q.Bình Tân xuất phát từ việc nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang di dời, giải tỏa để làm công viên và khu dân cư cao tầng.

Còn tại huyện Nhà Bè, phần lớn các tuyến đường tăng giá đất liên tục hiện nay chủ yếu do tác động của công trình xây dựng cầu Phước Khánh, dự án mở rộng đường Phạm Hữu Lầu, dự án mở rộng tỉnh lộ 15 giúp rút ngắn khoảng cách từ huyện Nhà Bè với khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 5km.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoàng – chuyên gia bất động sản, việc một số khu vực đất nền “sốt” giá do tác động của hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện là dĩ nhiên. Thậm chí, giá bán đất nền trong dân cũng sẽ luôn được điều chỉnh tăng bởi đất nền ngày càng khan hiếm. Còn diễn biến thị trường tại các dự án hiện nay cho thấy, nhìn chung thị trường đất nền khá ổn định từ sau chỉ đạo của UBND TP về việc điều tra, xử lý thông tin “cò” thổi giá đất nền. Thậm chí, tại nhiều dự án, giá đất nền có dấu hiệu giảm.

“Có thể trước đây các chủ đầu tư kỳ vọng quá lớn, tăng giá bán quá cao. Nay thị trường “đứng hình” lại không thể xuống giá vì có thể làm “mất giá” dự án nên chuyển sang các hình thức khuyến mãi, chiết khấu. Thực tế đây cũng là một hình thức khác của giảm giá. Vì vậy, người mua cần cẩn trọng trước các thông tin “sốt” đất hiện nay”, tiến sĩ Hoàng chia sẻ.

Khuynh hướng đó lý giải vì sao các dự án Địa Ốc Long Phát nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Ngoài mức giá mềm cùng chính sách bán hàng dễ thở, nhà đầu tư Long Phát còn được đảm bảo bởi pháp lý cùng tiến độ hạ tầng vượt trội của dự án. Bên cạnh đó, chủ trương mở mang đô thị của Long Phát theo hướng đô thị xanh cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư đang mở ra cơ hội cho tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ngày càng cao. Do đó, thông tin Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here