Học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ?

0
208

Tiếng Anh hay bất kì một ngoại ngữ nào muốn giỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Luyện tập tiếng Anh dường như là hoạt động mỗi ngày nhưng học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ? Trung tâm gia sư tiếng anh chất lượng sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Học tiếng Anh không thể đo bằng bao nhiêu giờ một ngày. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu mỗi ngày. Nghĩa là mỗi ngày bạn phải dành thời gian đầu tư tiếng Anh phù hợp với mục tiêu cũng như năng lực bản thân. Vậy nên phân bổ thời gian như thế nào trong ngày để hợp lý?

Phân bố thời gian hợp lý

Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch hoàn thành nó. Nếu như mục tiêu không gấp rút, 2 giờ là khoảng thời gian bạn nên bỏ ra để thành thạo tiếng Anh trong 3 tháng đầu tiên.

Để không bị nhàm chán hoặc áp lực,bạn nên chia 2 giờ ra thành nhiều buổi để học trong ngày. Thời gian lý tưởng để học tiếng Anh là vào buổi sáng sớm và khoảng thời gian trước khi đi ngủ.

Tập trung cao độ 15 phút thay vì 2 tiếng

Học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày thì đủ? Quan trọng trong việc học ngoại ngữ đó là sự tập trung. Nếu như bạn đã nắm vững những kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn có thể chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày.

Nhưng với điều kiện 15 phút đó bạn hoàn toàn tập trung và không để đầu óc xao nhãng vào những điều khác. Và muốn hiệu quả hơn, bạn nên chia 15 phút ra làm 3 giai đoạn: học từ vựng theo chủ đề, học ngữ pháp và học ngữ điệu.

Thư giãn với tiếng Anh 30 phút mỗi ngày

Không chỉ tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng mà bạn còn phải rèn luyện đồng đều 4 kĩ năng: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả đó là bạn xem những video giải trí bằng tiếng Anh hoặc tám chuyện trực tiếp với gia sư dạy tiếng anh tại nhà của mình.

Việc luyện nghe như vậy vừa giúp bạn thư giãn, vừa có thể tiếp thu thêm những từ vựng địa phương hoặc ngữ âm của người bản xứ. Trong 30 phút này, bạn hãy để não tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Đừng quá áp lực việc học mà ảnh hưởng đến sự tập trung và tiếp thu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here