Xem Phương pháp Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ: Thực hiện như thế nào?

0
383

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là gì

Có khá nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay như: Nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, đông y,… Trong đó, phương pháp cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ đã và đang được áp dụng khá phổ biến. Vậy, phương pháp cấy chỉ dùng trong chữa thoái hóa đốt sống cổ là gì?

>> Tìm hiểu: Cấy chỉ chữa liệt nửa người

Lợi ích của cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cấy chỉ thoái hóa đốt sống cổ mang lại một số lợi ích có thể kể đến như:

Tác động hiệu quả hơn so với các phương pháp y học cổ truyền khác: Giúp giảm đau, giảm co thắt và cho tác dụng nhanh, bệnh nhân có thể cảm nhận bệnh tình thuyên giảm sau những liệu trình đầu tiên.

Ngoài ra, việc cấy chỉ cũng giúp làm chậm quá tình thoái hóa, kích thích huyệt đạo giúp xương khớp khỏe mạnh và tăng cường nuôi dưỡng hệ thần kinh. Hơn thế, cấy chỉ còn đem lại hiệu quả lâu dài.

Tiết kiệm thời gian: Mỗi liệu trình kéo dài 30 – 60 phút và cứ 2 – 3 tuần thực hiện 1 liệu trình. Ít gây cảm giác đau: Giống như châm cứu, khi thực hiện cấy chỉ, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau như kiến cắt hoặc không cảm thấy gì. Tuy nhiên, khác với châm cứu truyền thống với rất nhiều kim châm lên cơ thể, cấy chỉ chỉ mất đến 1 phút cho việc đưa chỉ Catgut vào huyệt đạo.

Không cần dùng tới thuốc: Tâm lý của bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ rất sợ uống thuốc, đặc biệt là những trường hợp phải có liệu trình điều trị trong thời gian dài. Việc cấy chỉ không sử dụng thuốc giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái hơn khi điều trị.

Xem chi tiết: Phương pháp Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here