Những ưu điểm tốt nhất của CPU Intel Comet Lake hiện nay trên thị trường

0
44

Bạn có biết CPU trong máy tính đảm nhận chức năng quan trọng như thế nào hay không? Tốc độ xử lý thông tin của CPU có thể quyết định máy tính có làm việc trơn tru, mượt hay không đấy. Chính vì vậy, việc nâng cấp CPU với những dòng sản phẩm mới, được cải tiến cả về công nghệ lẫn tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ tác động mạnh mẽ tới máy tính của bạn, giúp nó hoạt động tốt hơn. Đó chính là nội dung chính của bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn đọc đừng để lỡ nhé.

Cụm từ “Comet Lake” là cái tên được Intel đặt cho các thế hệ tiếp theo về mã của bộ xử lý di động và máy tính để bàn từ hãng này. Hiện tại, CPU Comet Lake được sản xuất dựa theo quy trình sản xuất 14nm++. Nó gần như tương tự với quy trình sản xuất ra thế hệ CPU đi trước – Coffee Lake. Khi đem so với quy trình 14nm+ của Coffee Lake, nó được coi là đã có sự nâng cấp. Nhưng nếu là dựa theo các quy trình mà nhiều công ty khác đang áp dụng thì đây đã là một sự hơi lạc hậu rồi. Nếu loại bỏ yếu tố quy trình sản xuất, CPU Comet Lake vẫn được coi là sản phẩm sở hữu nhiều đột phá nhất trong nửa đầu năm nay. Đầu tiên phải kể tới việc nâng cấp RAM lên loại DDR4-2933 Mhz. Thứ hai là công nghệ  tối ưu hóa nhiệt lượng của quá trình vận hành – Heat Velocity Boost. Nhờ có nó mà CPU 9i 10900K tối ưu hơn 9900K về mặt nhiệt lượng. Thứ tư chính là nó đã dùng đến công nghệ Turbo Boost Max 3.0 – vốn là sản phẩm chỉ chuyên áp dụng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp của máy chủ Intel. Một vài mã thuộc hàng các mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ được lên kệ vào 20/5 tới đây trên toàn cầu. Ngoài ra, chiếc Z490 mới nhất cũng sẽ chính thức được mở hàng.

Trong CPU có hai loại nhân, đó là nhân thực và nhân ảo (luồng). Theo như giới thiệu thì với các mẫu core 3i, 5i, 7i sẽ không thay đổi số lượng nhân thực mà chỉ tăng gấp đôi luồng. Nhưng đây đã đủ mang lại nhiều lợi ích cho CPU khi phải xử lý đa tác vụ, đó là hiệu năng siêu phân luồng nâng cao. Riêng với Core 9i, nhà sản xuất đã tăng cả số luồng lẫn nhân thực, 8 nhân/16 luồng thanh 10 nhân/20 luồng. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  Nhiều người trong chúng ta hẳn đã rõ ràng về vai trò của CPU đối với máy tính. Đặc biệt là việc chất lượng, tốc độ xử lý của CPU sẽ khiến máy tính hoạt động ra sao.  Và hiện nay, CPU Intel Comet Lake-S chính là sản phẩm được quan tâm. Ngay từ lúc được giới thiệu, nó đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm của dân yêu công nghệ.

>>> Xem thêm : Cpu i3 10100 giá – Khái quát sơ về CPU Intel Comet Lake

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here