Nhà đầu tư chứng khoán cần phải biết các kiến thức hữu ích này

0
13

Có phải bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán hay không? Thế nhưng, nếu không biết cách đầu tư hiệu quả thì nhà đầu tư sẽ rất dễ gặp phải rủi ro không đáng có. Có lẽ đây cũng chính là một số thắc mắc mà nhiều người đang tìm hiểu. Hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây của chúng tôi để nắm bắt thông tin nhé.

>>> Xem thêm : vay tiêu dùng –  Một số lợi ích mà bạn có được khi tham gia đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán được xem là xu hướng phát triển nổi bật trong vài năm trở lại đây. Việc mua bán hay nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu của một tổ chức nào đó được xem là hoạt động đầu tư chứng khoán. Các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đều có thể tham gia vào thị trường chứng khoán bất cứ lúc nào và bất cứ sàn giao dịch nào đang có mặt tại Việt Nam hiện nay.

Đầu tư chứng khoán không phải dễ dàng và nó cần một quá trình lâu dài. Nhưng trước hết, bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về đầu tư thì mới có thể thực chiến được. Bạn có thể tham khảo một số khóa học đầu tư chứng khoán trên mạng internet, tự tìm hiểu thêm về cách đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả của các chuyên gia thông qua mạng xã hội khác.

Bước đầu tiên trong quy trình đầu tư chứng khoán đó là mở tài khoản chứng khoán. Sau đó là lựa chọn sàn giao dịch nào phù hợp nhất. Thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều cái tên uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… đều là những lựa chọn tốt dành cho các nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư có thể đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch này rồi bỏ một khoản tiền nhỏ để trực tiếp trải nghiệm và học hỏi thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán liệu có thành công và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược đầu tư. Có ba bước để bạn xây dựng nên chiến lược đầu tư như sau. Một là, xác định mục tiêu tài chính của bản thân trong tương lai như mua nhà, mua xe, tiền học cho con cái, nghỉ hưu sớm…. Hai là, cân bằng khoản thu nhập và chi tiêu sao cho phù hợp. Đối với mỗi nguồn chi, bạn nên giới hạn một khoản nhất định để tránh việc chi nhiều hơn thu vào. Ba là, cân bằng các khoản đầu tư mà bạn đang có, ví dụ như nên bỏ bao nhiêu tiền cho việc gửi tiết kiệm ngân hàng, bao nhiêu cho việc mua vàng tích trữ và bao nhiêu cho khoản đầu tư chứng khoán. Bạn không nên mua quá nhiều loại chứng khoán cùng một lúc mà chỉ nên lựa chọn tầm 3-5 nhóm ngành tiềm năng. Khi lựa chọn nhóm ngành bạn sẽ dễ dàng quản lý cũng như phân tích rõ hơn về nhóm ngành mình đã chọn. Mỗi năm bạn nên dành thời gian để đánh giá lại nhóm ngành đầu tư của mình để biết cách phân tích thị trường cũng như điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp.

Đầu tư chứng khoán có lẽ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Đi kèm với tốc độ tăng trưởng đó chính là sức hút từ các nhà đầu tư mới, đánh giá thị trường này với tiềm năng lợi nhuận cao

>>> Xem thêm : Cách đọc Báo Cáo Tài Chính –  Các sàn đầu tư chứng khoán uy tín mà bạn nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here