Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ được

0
24

Những băn khoăn, thắc mắc về chuyện quan hệ tình dục sau hút thai luôn được chị em quan tâm và tìm hiểu. Vậy thời điểm nào sau hút thai có thể làm “chuyện ấy” một cách an toàn? Dưới đây là những thông tin do các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp những chị em khi vừa thực hiện việc hút thai.

Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ được?

Quan hệ tình dục sau phá thai là vấn đề hệ trọng cần được cân nhắc để đảm bảo an toàn cho người phụ nữ. Sau hút thai, cơ thể chị em thường yếu hơn bình thường nên dễ xảy ra các biến chứng nặng nề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là khi quan hệ tình dục quá sớm.

Thai phụ sau hút thai cần chú ý một số việc làm sau:

– Sau khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi hút thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế để tiến hành thăm khám phụ khoa và siêu âm nhằm chắc chắn rằng việc hút thai đã thành công.

– Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên chị em: để phòng tránh viêm nhiễm các cơ quan sinh dục, việc thực hiện “chuyện ấy” chỉ nên tiến hành khi không còn tình trạng ra máu và chảy dịch.

– Thời điểm sau hút thai từ khoảng 4 – 8 tuần thì các chức năng sinh lý của người phụ nữ bắt đầu hoạt động trở lại một cách bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt, hoạt động nội tiết, niêm mạc tử cung được tái tạo và buồng trứng. Đây là thời điểm chị em có thể quan hệ tình dục trở lại một cách an toàn. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu chị em chưa có ý định mang thai trở lại thì cần thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn vì giai đoạn này rất dễ “dính bầu”.

– Với những chị em còn xuất hiện sản dịch hoặc cơ thể chưa khỏe mạnh hoàn toàn thì cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian cho đến khi khỏe hẳn.

– Sau nạo hút thai nếu cơ thể chị em có các biểu hiện như ngứa, tiết dịch có mùi hôi, màu xanh, vàng hoặc nâu kèm theo tình trạng đau bụng dưới hoặc sốt cao thì cần đến các cơ sở y tế chuyên phụ khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Chị em không nên chủ quan kéo dài tình trạng vì nguy cơ viêm nhiễm và xảy ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Quan hệ tình dục là một nhu cầu không thể thiếu đối với sinh lý của cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên việc lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp là cách để bảo vệ sức khỏe sinh sản an toàn nhất. Với những chị em đã thực hiện việc hút thai thì sau đó cần chú ý thực hiện việc chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn và khoa học. Chị em chỉ nên làm “chuyện ấy” khi cơ thể đã hồi phục và khỏe mạnh

Nguồn: http://phathai.org/nao-hut-thai-an-toan/427-sau-hut-thai-bao-lau-thi-co-the-lam-chuyen-ay.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here