Máy quay Sony Alpha Cinema Line ILME-FX3 Full-Frame

0
61

Máy quay phim Sony Cinema Line FX3 trang bị hầu hết các tính năng quan trọng của một chiếc máy quay như: Độ nhạy ISO tiêu chuẩn 80 – 102.400 cho phim có thể mở rộng lên đến 409.600, Ghi lại khung cảnh với độ phân giải 4K thêm hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp, Công nghệ màu sắc điện ảnh S-Cinetone™, Lấy nét tự động nhanh và chính xác hơn,… 

Sony thiết kế FX3 để chụp ảnh cầm tay (một mình), trong khi các máy quay Cinema Line khác hướng đến các nhóm sản xuất nhiều hơn. Về điểm này, FX3 có thân máy nhỏ hơn, di động hơn và nhẹ hơn so với các mẫu FX và Venice hiện có.

Sony cho biết cách bố trí các nút điều khiển rất khác so với các máy quay dòng Cinema khác. Bề ngoài tương tự như của máy ảnh dòng A7S III. Nhưng để tinh giản hơn, hình dạng hình chữ nhật tối giản của FX3, giống như Canon EOS C70, thiếu phần nhô ra của khung ngắm. Ngoài ra còn có một báng cầm lớn bên phải để chụp ảnh cầm tay.

Bạn có thể nghĩ rằng một trường hợp nhỏ như vậy sẽ quá nóng sau khi sử dụng lâu dài. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nhờ có quạt tích hợp. Có các tùy chọn để làm việc ở chế độ tự động, tối thiểu hoặc tắt khi ghi hoặc tắt hoàn toàn. Quạt chạy rất êm. FX3 có thể quay video 4K 60p trong 13 giờ.

Tất nhiên, điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến kết quả này, nhưng nó vẫn rất ấn tượng nếu xét về kích thước của máy. Có một số lỗ gắn trên thân máy bằng hợp kim magiê. Với sự giúp đỡ này, bạn có thể đính kèm các phụ kiện khác nhau.

Máy quay Sony FX3 được tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục. Đây là lần đầu tiên Sony đưa IS vào máy quay dòng Cinema. IBIS bao gồm chế độ chủ động, mở rộng phạm vi bù trừ để cắt vùng ảnh khoảng 10%. Tập trung vào chụp ảnh cầm tay, FX3 có thể được sử dụng mà không cần gimbal.

Hiệu suất lấy nét tự động được cung cấp bởi công nghệ Sony Hybrid AF. Sony FX3 có 3.627 điểm AF bao phủ khoảng 94% diện tích hình ảnh theo chiều dọc và 95% theo chiều ngang. FX3 cũng bao gồm tính năng nhận diện khuôn mặt và AF bằng mắt theo thời gian thực.

Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng góc thay đổi phía sau để kích hoạt tính năng theo dõi cảm ứng và lấy nét tự động để lấy nét thủ công.

Đáng chú ý, như với FX6 và Sony A7S III, máy quay có sự kiểm soát của người dùng đối với tốc độ chuyển đổi AF nhạy cảm với chuyển động của chủ thể. Sony cũng hứa hẹn hiệu suất lấy nét tự động thiếu sáng mạnh mẽ.

Máy quay Sony này có thể quay video 4K UHD với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây. Khi quay video Full HD, tốc độ khung hình tối đa là 240 khung hình/giây. Máy quay này bao gồm Sony S-Cinetone Picture Profile, hứa hẹn mang đến một hình ảnh điện ảnh đẹp mắt với tông màu nhẹ nhàng. Tổng cộng có 11 cấu hình ảnh có thể lựa chọn.

FX3 bao gồm các không gian màu S-Log3, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine. Khi chụp ở S-Log 3, FX3 hứa hẹn sẽ có dải động hơn 15 stop theo thử nghiệm nội bộ của Sony. Với tốc độ bit All-I (mã hóa XAVC S) lên đến 600Mbps. FX3 ghi lại hình ảnh 10 bit ở định dạng 4: 2: 2.

FX3 hỗ trợ mã hóa MPEG-H và HEVC / H.265. 10-bit Hybrid Log Gamma 4: 2: 2 (HLG) cũng có sẵn ở tất cả các định dạng ghi. FX3 bao gồm chức năng ghi lại các tập tin proxy. Tùy chọn proxy có sẵn ở 10-bit Full HD và 8-bit 720p.

Khi được sử dụng với núm XLR đi kèm, Sony FX 3 cung cấp khả năng ghi âm 4 kênh 24-bit. Tay cầm có đầu vào XLR, micrô âm thanh nổi tích hợp và giắc cắm micrô 3,5 mm. Bản thân FX3 có chứa giắc cắm micrô và tai nghe và cũng bao gồm một micrô âm thanh nổi tích hợp.

Máy quay được trang bị khe cắm HDMI loại A kích thước đầy đủ hỗ trợ đầu ra RAW 16-bit. Bạn có thể sử dụng mạng LAN có dây qua bộ điều hợp USB tương thích.

FX3 có cổng USB loại C siêu tốc độ ngoài đầu nối micro USB. Ngoài ra còn được tích hợp Wi-Fi với băng tần 2,4 GHz và 5 GHz.FX3 sử dụng thẻ CFexpress loại A mới cũng như thẻ SD SDX. Thời gian duy nhất cần thẻ CFexpress loại A nhanh (VPG200 trở lên) là khi chụp ở chế độ S&Q 10-bit 4: 2: 2 Intra 60p. Tốc độ bit dữ liệu có thể lên đến 1200 Mbps. FX3 hỗ trợ modem di động, điều khiển từ xa và truyền dữ liệu FTP. Bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc USB để cấp nguồn qua USB-C.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here