Kinh nghiêm đầu tư chứng khoán sinh lời mà không phải ai cũng biết

0
15

Đầu tư chứng khoán là gì và đầu tư chứng khoán có thật sự mang lại nhiều lợi ích? Làm thế nào để người mới tìm kiếm được các sàn giao dịch đầu tư chứng khoán uy tín? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn cách đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả dành cho người mới bắt đầu nhé.

>>> Xem thêm : vay online –  Điều gì giúp bạn nắm rõ các thông tin về đầu tư chứng khoán

Để có thể biết thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần hiểu rõ khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là hoạt động mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Bước đầu tiên trước khi chính thức đầu tư chứng khoán đó chính là học hỏi các kinh nghiệm đầu tư thực tế. Trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều khóa học online hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký tham gia. Ngoài ra, bạn nên theo dõi những kênh đầu tư chứng khoán của các chuyên gia để có cái nhìn tổng quan hơn về chứng khoán cũng như cách đầu tư hiệu quả.

Để có thể đầu tư chứng khoán thì việc làm đầu tiên đó là phải mở tài khoản chứng khoán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, vậy chúng ta nên lựa chọn sàn chứng khoán nào thì tốt? Tại Việt Nam, một số sàn chứng khoán tốt có thể kể đến như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Đây đều là những sàn giao dịch chất lượng và uy tín bậc nhất tại Việt Nam nên nhà đầu tư mới không cần phải quá lo lắng về độ an toàn mà hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay và trực tiếp trải nghiệm. Việc đăng ký tài khoản và bỏ vào một khoản tiền nhỏ xem như để đầu tư thử sẽ mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán liệu có thành công và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược đầu tư. Có ba bước để bạn xây dựng nên chiến lược đầu tư như sau. Một là, xác định mục tiêu tài chính của bản thân trong tương lai như mua nhà, mua xe, tiền học cho con cái, nghỉ hưu sớm…. Hai là, cân bằng khoản thu nhập và chi tiêu sao cho phù hợp. Đối với mỗi nguồn chi, bạn nên giới hạn một khoản nhất định để tránh việc chi nhiều hơn thu vào. Ba là, cân bằng các khoản đầu tư mà bạn đang có, ví dụ như nên bỏ bao nhiêu tiền cho việc gửi tiết kiệm ngân hàng, bao nhiêu cho việc mua vàng tích trữ và bao nhiêu cho khoản đầu tư chứng khoán. Thị trường có rất nhiều loại chứng khoán khác nhau nhưng không phải vì thế mà bạn sẽ đầu tư tất cả. Thay vào đó, bạn hãy phân tích thị trường rồi lựa chọn để tìm ra 3-5 nhóm ngành để đầu tư. Khi bạn chọn đúng ngành đầu tư nghĩa là bạn đã nắm chắc 20% phần thắng trong tay. Mỗi năm bạn nên đánh giá lại tiềm năng của nhóm ngành mình chọn rồi sau đó biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đầu tư chứng khoán phải cần đến một số tiền lớn mới có thể tham gia giao dịch được.  Thế nhưng không phải bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy một đơn vị uy tín và đáng tin cậy.

>>> Xem thêm : Công ty chứng khoán Việt Nam –  Làm thế nào để cắt lỗ khi đầu tư chứng khoán?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here