Hướng dẫn kỹ năng luyện tẩu thuốc lào toàn tập từ A – Z

0
30

Đối với những quý ông chưa am hiểu tường tận về thú vui chơi tẩu thuốc lào có lẽ khái niệm về kỹ năng luyện tẩu khá mới mẻ và lạ lẫm. Tuy nhiên, muốn có được cối tẩu thơm ngon và mang lại cảm giác thưởng thức trọn vẹn nhất thì bạn cần phải am hiểu về tẩu thuốc. Vậy kỹ năng luyện tẩu thuốc lào là gì? Kinh nghiệm luyện tẩu thuốc đúng kỹ thuật như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được Cacara bật mí dưới đây, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Kỹ năng luyện tẩu thuốc lào là gì?

Chỉ những chiếc tẩu thuốc được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng và có giá thành đắt đỏ mới mang lại cảm giác hút tẩu thơm ngon nhất. Đây được xem là quan niệm khá sai lầm bởi vì có những chiếc tẩu thuốc giá bình dân khi được luyện tạo thành lớp cake bảo vệ lòng bõ tẩu lý tưởng sẽ cho hương vị thưởng thức khá thơm ngon.

Kỹ năng luyện tẩu thuốc lào là gì?

Kỹ năng luyện tẩu thuốc lào là quá trình mà từ một chiếc tẩu mới thông qua thời gian sử dụng và cách hút tẩu đúng kỹ thuật đến khi tạo ra lớp cafe có độ dày khoảng 1mm sẽ mang lại hương vị khác đặc trưng. Lớp cake này có tác dụng bảo vệ lòng bõ tẩu thuốc không bị cháy, giúp thuốc lào được thẩm thấu trong nhiệt độ lý tưởng.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều quý ông thử hút vào hơi cảm thấy khó ngon mà tìm đúng loại tẩu và thuốc tẩu đó để thưởng thức như hương vị lại không đậm đà như vậy. Bởi vì chiếc tẩu mới mà bạn mua chưa được luyện kỳ công để tạo ra lớp cake khoảng 1mm. Cho nên, bạn cần tốn khá nhiều thời gian và công sức để luyện tẩu cũng như học tác bập hơi ổn định cùng với khả năng làm chủ ngọn lửa tốt nhất.

Nếu bạn lựa chọn đúng loại tẩu đó với loại thuốc tẩu phù hợp thì hương vị khi thưởng thức chỉ đại 15% hương vị tiêu chuẩn. Còn lại là vị đắng và khét. Chính vì lẽ đó, để hương vị của cối tẩu thuốc lào chuẩn hương vị mà bạn mong muốn thì cần bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức để luyện tẩu thành công.

Hướng dẫn kỹ năng luyện tẩu thuốc lào toàn tập từ A – Z

Kỹ năng luyện tẩu thuốc lào có thể nói rằng đã ngấm sâu vào xương máu của mỗi người. Dù bạn lựa chọn loại tẩu thuốc nào và hút loại thuốc lào khác cũng cần phải luyện tẩu đúng kỹ thuật để mang lại hương vị tốt nhất. Bởi vì, trong quá trình thẩm thấu sẽ tạo ra nhựa bám vào lòng bõ gọi là lớp cake. Với tác dụng bảo vệ bõ tẩu tránh khỏi tình trạng thay đổi đột ngột nhiệt độ gây cháy lòng bõ tẩu thuốc, đồng thời mang lại hương vị rất đặc trưng. 

Hướng dẫn kỹ năng luyện tẩu thuốc lào toàn tập từ A – Z

Thời gian luyện tẩu thuốc lào lý tưởng

Để luyện tẩu hút thuốc lào thành công cần tốn rất nhiều thời gian, công sức. Bạn không chỉ hút hết 1 vài hộp thuốc mà thậm chí phải đầu tư vài chục hộp thuốc lào mới tạo ra được lớp cake lý tưởng. Và thực tế cho thấy rằng, lớp cake này được hình thành theo thời gian sử dụng cùng với tốc độ hút tẩu ổn định, không quá nhanh hay quá chậm.

Nếu sau một thời gian luyện tẩu bạn nhận thấy lớp cake này dày lên thì hãy sử dụng phụ kiện chuyên dụng để nạo lớp cake này với độ dày lý tưởng khoảng 1mm. Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy rằng không có một cột mốc tiêu chuẩn nào để giới hạn thời gian luyện tẩu. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng hút tẩu của người sử dụng.

Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá luyện tẩu thành công?

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ những tín đồ chơi tẩu thuốc lào nghiệp và sành sỏi thì tiêu chí để đánh giá quá trình luyện tẩu thuốc thành công sẽ mang lại hương vị thơm ngon, đạt tới đỉnh cao. Không hẳn cứ hút thật nhiều 1 thuốc lào để tạo ra lớp cake lý tưởng được gọi là thành công. Mà một chiếc luyện thành công khi sử dụng nhiều loại thuốc lào yêu thích khác nhau. Từ đó, mang lại cho người hút nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá luyện tẩu thành công?

Như vậy, luyện tẩu thuốc lào cũng giống như một viên ngọc quý cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức để mài dũa. Bạn càng bỏ ra nhiều thời gian và công sức thì chiếc tẩu của bạn càng chất lượng, đáng được trân trọng và giữ được hương vị đặc trưng vốn có.

Mong rằng với kỹ năng luyện tẩu thuốc lào toàn tập từ A – Z mà chúng tôi vừa bật mí ở trên sẽ giúp bạn trang bị nhiều kiến thức để luyện tẩu thành công. Và đừng quên liên hệ ngay với Cacara shop khi có nhu cầu mua tẩu thuốc chính hãng và cần tư vấn thêm kỹ năng hút tẩu chuẩn phong cách lịch lãm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here