Học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

0
1015

Du học Canada là một vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm, bởi Canada là một quốc gia có sức hút với các bạn trẻ vì đây là một quốc gia phát triển và giá trị bằng cấp mang tầm quốc tế, chi phí du học là khá hợp lí,mà vẫn có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

Học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

Chính vì thế, du học Canada đã trở thành một xu hướng thu hút giới trẻ Việt Nam,đặc biệt là các bậc phụ huynh cũng có xu hướng cho con em mình du học Canada từ rất sớm – từ bậc Trung học,để các e có thể làm quen với môi trường học tập hiện đại,tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ sớm. Tăng khả năng vào học tại các trường Đại học nổi tiếng của Canada và cơ hội việc làm sau khi ra trường.Nhất là việc săn học bổng cấp 3 cho các em để tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn. Cùng Du Học Xanh tìm hiểu nhé.

1,Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tại Canada

 • Tại Canada chính quyền tại các tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục Trung học tại địa phương mình.Hệ thống Trung học sẽ được chia ra làm các trường Tư thục và Công lập với đặc điểm khác nhau.
 • Trường Tư thục: nguồn học phí được đầu tư từ các cá nhân hay tổ chức,có số lượng học sinh ít hơn và chủ động hơn về giờ giấc học tập.Học sinh có thể chọn ở kí túc xá trường hay homestay,chi phí nếu ở kí túc xá và học phí vào khoảng $24.000 – $27.000CAD/năm.
 • Trường Công lập được tài trợ nguồn học phí từ ngân sách nhà nước,chương trình học sẽ do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm,học sinh sẽ được chọn chương trình ở Homestay( ăn ở với người bản xứ),với chi phí khoảng $21.000 – $26.000 CAD/năm tuỳ từng trường.Cùng tìm hiểu về chương trình học bổng du học cho học sinh cấp 3 tại tại một số trường Trung học hàng đầu tại Canada nhé.

Học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

2,Trường Quốc tế Birmingham:

 • Trường Trung học phổ thông Quốc tế Birmingham là một ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh Việt Nam,vì sau chất lượng đào tạo ở đây đảm bảo và được kiểm soát chặt chẽ,công nhận bởi Bộ giáo dục Ontario.Sau khi tốt nghiệp,có đến 80% học sinh ở đây được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Canada.
 • Để tìm kiếm những học sinh có thành tích xuất sắc,trường Quốc tế Birmingham đã có nhiều chương trình học bổng lí tưởng với thời gian học tập linh hoạt,và tiết kiệm chi phí cho học sinh Việt Nam.Học bổng có giá trị từ 20% – 50% học phí giá trị học bổng nếu học sinh đạt được những điều kiện sau:
 1. Thư giới thiệu của trường và thầy,cô chủ nhiệm
 2. Học sinh phải có khả năng lãnh đạo tốt,đã từng tham gia làm lớp trưởng hay bí thư,tham gia các hoạt động từ Đoàn trường,..
 3. Tích cực tham gia công tác cộng đồng: Chiến dịch mùa hè xanh,tình nguyện viên,phong trào xã hội,..
 4. Điểm tổng trung bình đạt 8.0 trở lên
 5. IELTS tối thiểu 6.0 trở lên
 6. Một bài luận khoảng 500 từ giới thiệu vê trường và những thành tích nổi bật của bản thân
 7. Hai lá thư hỗ trợ từ cá nhân hay tổ chức để khẳng định và chứng minh khả năng lãnh đạo cũng như công tác tham gia phong trào cộng đồng.

Học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

3,Trường Trung học Columbia International College:

 • Đây là trường trung học tư thục và dự bị đại học quốc tế lớn nhất Canada,tỉ lệ đậu vào các trường đại học danh tiếng ở đây gần như cao nhất.
 • Columbia  International College đem lại cho các em trải nghiệm sống và học tập toàn diện với mọi kỹ năng,giúp phát huy tối đa khả năng của các e.
 • Tại đây học sinh được theo học với một thời gian biểu,ăn uống và nghỉ ngơi thông minh.
 • Học bổng có trị giá $2.000 CAD sẽ được trao cho những học sinh có điểm trung bình 2 năm học gần nhất từ 8,5.

4,Trường Trung học St. George’s

 • S.t George’s là một trường tư thục nội trú đẳng cấp dành cho nam,đã đạt được nhiều thành tựu trong nước và quốc tế về nghệ thuật,học thuật và thể thao.
 • Chương trình học tại đây tập trung vào 5 cấp độ cho học sinh phát triển: thành công trong học thuật,phát triển khả năng giao tiếp giữa các cá nhân và trong nội tâm của học sinh,kỹ năng sống thực tế,sức khoẻ cá nhân và ý thức văn hoá – xã hội.
 • Yêu cầu để vào học đó là:bảng điểm 2 năm gần nhất,bài luận tiếng anh,2 thư giới thiệu,điểm SSAT, và vượt qua phỏng vấn.
 • Học bổng có trị giá đến $10.000 CAD nếu học sinh có thành tích ưu tú,yêu thích thể thao,nghệ thuật,dịch vụ cộng đồng,có khả năng lãnh đạo và tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Học bổng du học canada cho học sinh cấp 3

5,Trường Trung học Appleby:

 • Là một trường quốc tế được công nhận bởi 6 yếu tố: tập trung học thuật,nhấn mạnh vào kĩ thuật,đa dạng phổ biến,tinh thần cộng đồng,tích cực tham gia hoạt động và trách nhiệm với toàn cầu.
 • Các chương trình đào tạo tại Appleby:
 1. Chương trình đào tạo Trung học: sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của tỉnh Ontario và trường Appleby.
 2. Chương trình Co – curricular dành cho các du học sinh Canada muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá  tập trung vào thể thao,nghệ thuật hoặc các dịch vụ cộng đồng.
 3. Chương trình lãnh đạo toàn cầu
 4. Chương trình trao đổi văn hoá
 5. Chương trình quốc tế nâng cao
 • Học bổng: trị giá $10.000 CAD sẽ được trao cho các học sinh có thành tích ưu tú,yêu thích thể thao,nghệ thuật,dịch vụ cộng đồng,khả năng lãnh đạo và tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Trên đây là thông tin về học bổng du học cho học sinh cấp 3 tại Canada ở một số bang lớn,tiêu biểu,yêu cầu của mỗi bang là khác nhau nên các bậc phụ huynh, và các e học sinh cần thường xuyên cập nhật những thông tin chính xác nhất để đảm bảo cho kế học du học cấp 3 của con em mình tại sứ sở lá phong nhé.

Xem thêm: https://www.facebook.com/duhocxanh/