Điều gì làm nên ưu thế của doanh nghiệp trong thời đại 4.0

0
1024

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa trên một ” thế giới phẳng”, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, kéo theo sự thay đổi không ít về lối sống và cách ứng xử của con người

Vì vậy để không bị loại khỏi cuộc đua trong thời đại này và đạt được thành công, con người phỉa hoàn thiện kỹ năng sống trong môi trường mới, năng động hơn, sáng tạo hơn, đặc biệt là vào thế kỷ XXI này.

Ngày nay, ý tưởng sáng tạo là “phép màu” mang lại sức mạnh thần kỳ giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận, sự thịnh vượng và thành công, nó giúp cho những doanh nghiệp biết thích ứng nhanh với thời đại có thể vượt lên những đỉnh cao nhanh nhất và tỏa sáng nhất.

Bên cạnh những thuận lợi luôn tồn tại những khó khăn, thách thức không nhỏ:

  • Sự tràn ngập những thông tin đa chiều và trái chiều đòi hỏi con người chẳng những phải biết cách thu thập mà còn phải biết sàng lọc, để chọn ra những thông tin xác thực, có giá trị và hữu ích nhất cho doanh nghiệp của mình.
  • Có quá nhiều lựa chọn, nhưng  không dễ nhận ra lựa chọn nào là tốt nhất.
  • Có quá nhiều rủi ro khó kiểm soát dẫn đến những lầm lạc, lãng phí cả công sức, nguồn lực, thời gian và thất thoát.
  • Có nhiều cơ hội, nhưng không dễ nhận ra và nắm bắt.
  • Có nhiều thách thức, cạnh tranh từ các đối thủ khắp mọi nơi, nên để tồn tại và phát triển, mọi doanh nghiệp phải không ngừng đấu tranh để vượt qua.
  • Có nhiều hoài nghi, cách quản lý không mình bạch, gây tổn thất chi phí.

Đối diện với những thách thức của thời đại, bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành công đều phải rà soát lại cách nghĩ, cách làm cũng như mục tiêu của mình xem có còn phù hợp hay không, quy trình hoạt động của công ty cũng như mục tiêu có nên cải tiến không?

Bước tiếp theo phải điều chỉnh cách nghĩ, cách làm sao cho phù hợp. Bạn nên cải tiến hay quản lý bộ máy công ty như thế nào cho thật phù hợp từ đó thay đổi để phù hợp và tạo bước tiến để cạnh tranh cùng các doanh nghiệp khác.

Trong một thế giới đang phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay, những doanh nghiệp không theo kịp bước tiến của thời đại sẽ trở nên tụt hậu.

Nhà văn người My, Phillip Brooks đã chỉ ra rằng:” Điều tồi tệ sẽ đến với mỗi người vào cái ngày anh ta tuyệt đối hài lòng với cuộc sống của mình, với những điều anh ta nghĩ và những việc đang làm, khi không còn sức mạnh nào đập vào cách cửa tâm hồn, thôi thúc anh ta làm việc gì đó lớn lao hơn”.

Vì vậy, để có thể cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh trên thị trường ngày nay, doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến, không ngừng sáng tạo và quan trọng hơn hãy tự động hóa các quy trình xưa cũ đễ có thể mang lại thành công rực rỡ hơn cho tương lai.

Vậy doanh nghiệp bạn đã tạo ra được một quy trình chung một cách toàn diện chưa?

Xem ngay bí quyết tại: https://eso.vn/