Đây là hệ thống máy chủ ảo có chất lượng tốt nhất hiện nay

0
21

Rất nhiều khách hàng hiện nay đang có nhu cầu thuê máy chủ ảo với toàn quyền quản trị. Thế nhưng, những “người qua đường” lại hoàn toàn không hiểu dùng máy chủ ảo thì có tác dụng trong những việc gì. Đây còn được nhiều người coi là mở  đầu cho một cuộc cách mạng về giải pháp lưu trữ web hay xây dựng nền tảng cloud,.. Nhiều người đang thắc mắc về ứng dụng của VPS Hosting trong IT và đời sống, hay còn những ưu nhược điểm nào mà chúng ta nên cân nhắc trước khi dùng nó? Hãy nhanh chóng đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy chủ ảo.

Phương pháp chia server vật lý ra thành nhiều server khác được gọi dưới thuật ngữ VPS (Virtual Private Server). So với máy chủ riêng (dedicated server) các máy chủ ảo riêng có tính năng tương tự đồng thời vận hành dựa vào việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

Các chức năng chính của VPS Hosting : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Vai trò làm máy chủ game cho các doanh nghiệp : Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

Xây dựng platform : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : Lưu trữ các thông tin hay lập trình ngay trên VPS Hosting là một trong những ứng dụng tốt nhất của hệ thống này. Nhờ đó mà các đơn vị làm công việc nghiên cứu phát triển phần mềm hay làm công việc bảo vệ thiết bị ứng dụng khỏi các loại virus hiện nay có thể  tiết kiệm tối đa được chi phí cho mình.

Có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu và dung lượng lưu trữ lớn : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Không ai đang làm việc, tiếp xúc với các ngành như thiết kế web, phát triển game, webmaster,.. mà không biết tới VPS Hosting, hay còn được biết dưới cái tên tiếng Việt là máy chủ ảo.  Máy chủ ảo có thực sự có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chúng ta như lời đồn hay không? Đây là những câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn trong thời gian này.

>>> Xem thêm : vps windows vietnam – Kinh nghiệm sử dụng VPS Hosting tốt nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here