có thể bạn chưa biết 3 tác dụng đặc biệt này của phân bón lá hữu cơ sinh học

0
153

Cây trồng cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu để có thể sinh trưởng và cho năng suất như mong muốn. Vì thế, khi lựa chọn phân bón, hãy thật cẩn thận, chọn đúng sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu trong từng thời kỳ của cây. Cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu thêm về phân bón lá hữu cơ sinh học – giải pháp được nhà nông tin tưởng trong chăm sóc cây trồng.

>>> Xem thêm : phân bón cao cấp – hiếm ai biết hết các tác dụng của phân bón lá hữu cơ sinh học

Phân bón lá hữu cơ được nhiều người đánh giá cao ở độ tinh khiết của sản phẩm. Đây là loại phân bón lá tinh chất, loại bỏ hoàn toàn những tạp chất trong quá trình sản xuất. Cuối cùng, chỉ còn lại những gì tinh túy nhất mà cây hoàn toàn có thể hấp thụ được qua lá.

 

Phân bón lá sẽ được pha theo tỉ lệ để có thể dễ dàng thẩm thấu vào cây. Con đường đi qua sẽ từ lá, qua lỗ khí khổng và không bào. Để cây sinh trưởng và phát triển toàn diện và ổn định, cần được cung cấp đầy đủ các chất. Phân bón hữu cơ sinh học là nguồn cung có chứa tất cả những điều đó.Trong sản phẩm có các nguyên tố vi sinh, hữu cơ, thành phần đa lượng và vi lượng.

Phân bón lá Amino axit được tạo nên từ hai nguồn chính là amino động vật và amino thực vật. Chúng thích hợp cho nhiều giai đoạn trồng cây, từ sinh trưởng cho tới ra hoa đậu quả. Khi amino axit đi vào cây trồng, chúng giúp thúc đẩy quá trình sinh và trao đổi chất, tăng tỉ lệ đậu trái, đặc biệt là những loại cây tự thụ phấn như cà phê, hồ tiêu,.. Phân bón lá rong biển, tảo biển là một loại phân bón lá hữu cơ sinh học nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng giúp kích thích phát triển rễ trong thời gian ngắn sau khi gieo trồng, nhờ vậy tỉ lệ sống sót cao hơn. Khi cây có bộ rễ khỏe mạnh, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất trở nên tốt hơn, cây sinh trưởng tốt, cho năng suất, mùa vụ cao hơn.

Phân bón lá axit fulvic có chứa một lượng lớn axit fulvic, là nguyên liệu sinh học giá trị cao, giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, hấp thu các chất dinh dưỡng triệt để hơn. Hiện nay, phân bón lá Humic được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, dòng phổ biến hơn ả đó là từ nguồn K-Humate là muối Kali và axit humic. Chúng không chỉ có lợi với cây trồng mà còn tham gia cải tạo độ mặn đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng của đất.

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp được định nghĩa là dòng phân bón lá bao gồm hai hoặc 3 thành phần hữu cơ. Chúng đảm bảo lượng chất dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ hơn cho cây trồng. Một trong những ưu điểm của phân bón lá hữu cơ sinh học đó là giúp cây trồng hấp thụ nhanh hơn. Chỉ trong thời gian ngắn, cây trồng có thể hấp thụ hoàn toàn nguồn chất có trong phân, chuyển hóa và đưa vào sử dụng nuôi cây. Những lợi ích không thể không kể tới do phân bón lá hữu cơ sinh học mang lại đó chính là tăng khả năng sinh trưởng, có sức vượt qua các thời kỳ khắc nghiệt, chống kiệt sức và tăng phục hồi sau mùa vụ.

Khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học, cây trồng có thể hấp thu được nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn so với các loại thông thường.  Những ngày gần đây, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới phân bón lá hữu cơ sinh học Funo được đề cập trên các diễn đàn nhà nông.  Vì thế, khi lựa chọn phân bón, hãy thật cẩn thận, chọn đúng sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu trong từng thời kỳ của cây.

>>> Xem thêm : phân bón lá chuyên dùng cho sầu riêng – Phát huy công dụng của phân bón lá hữu cơ sinh học bằng cách này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here