Bỏ túi 5 sai lầm hay mắc phải khi hút tẩu thuốc lá mini

0
17

Tại thị trường cung cấp tẩu thuốc lá mini ở Việt Nam trong thời gian gần đây, xuất hiện rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tẩu thuốc lá mini thay vì hút thuốc lá thông thường. Hình ảnh này khác hẳn so thời xưa, khi mà chỉ những quý ông đứng tẩu mặc âu phục lịch lãm cầm trên tay chiếc tẩu thuốc. Nếu bạn đang có nhu cầu chơi tẩu thuốc lá mini thì nên bỏ túi 5 sai lầm mọi người hay mắc phải để có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thiếu phụ kiện và dụng cụ vệ sinh tẩu thuốc

Hãy chuẩn bị các món phụ kiện và dụng cụ vệ sinh tẩu thuốc lá mini chuyên dụng như tẩu thuốc lá mini, thuốc tẩu, que thông tẩu, tool 3 chức năng, bật lửa hút tẩu, bao da đựng tẩu, nước rửa tẩu Demi, hộp đựng thuốc lá,…

Thiếu phụ kiện và dụng cụ vệ sinh tẩu thuốc

Sau mỗi lần hút thuốc tẩu thì nên vệ sinh lòng bõ bằng quy thông tẩu chuyên dụng để hạn chế tối đa lòng bõ bị tắc nghẽn cho thuốc tẩu vụn rơi vào bên trong. Từ đó, giúp không khí ít lưu thông, thậm chí còn tạo điều kiện cho các chất hắc ín không bám vào thân tẩu thuốc lá sẽ gây tắc lỗ khí làm giảm đi vị thơm ngon đặc trưng.

Bởi vì, trong quá trình hút tẩu thuốc lá mini sẽ tạo ra hơi ẩm do nhựa thuốc tẩu điều tiết ra trong quá trình thẩm thấu với nhiệt độ lý tưởng. Khi nõ tẩu bị ẩm thì người sử dụng khi hút đến cuối thuốc sẽ gặp phải hiện tượng nóng rát lưỡi và làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có của các loại thuốc tẩu hảo. Với điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam thì bạn mua sắm hơn 2 chiếc tẩu thuốc để có được sự trải nghiệm thú vị nhất.

Không hút thuốc thơm mà chỉ hút thuốc mộc

Ngày nay, thuốc tẩu được người tiêu dùng biết tới 2 loại cơ bản như thuốc thơm và thuốc mộc. Tại khu vực Châu Mỹ và Châu Âu thì hầu hết những quý ông mê tẩu thuốc đều sử dụng thuốc thơm hoặc cả 2 loại thuốc tẩu ở trên. Tùy theo sở thích và mong muốn của họ sẽ lựa chọn 1 trong 2 loại thuốc tẩu hảo hạng ở trên.  Tuy nhiên, dòng thuốc thơm do được tẩm nhiều hương liệu khác nhau nên có độ ẩm cao hơn thuốc mộc. Tuy nhiên, khi hút thì thuốc thơm và thuốc mộc đều có hương thơm giống nhau.

Về cơ bản thì giống nhau nhưng đối với những tín đồ chơi tẩu thuốc chuyên nghiệp sẽ nhận ra 2 dòng thuốc này có điểm khác về nồng độ. Thuốc mộc sẽ có nồng độ cao hơn thuốc thơm, nhưng thuốc thơm có hương vị dễ chịu hơn. Còn thuốc mộc hay còn được gọi là thuốc hôi có vị ngọt và ngậy béo tự nhiên.

Ở việt nam, đa số các tín đồ mê tẩu thuốc ở khu vực Miền Bắc lựa chọn thuốc mộc để thưởng thức kèm với  trà ngon nóng bởi vì khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh giá. Nhưng vào những ngày hè nắng nóng thì bạn nên sử dụng thuốc thơm, sự lựa chọn tuyệt vời cho lưỡi và vòm họng.

Không vệ sinh lớp cake khi dày lên

Không vệ sinh lớp cake khi dày lên

Trong quá trình luyện tẩu, nhựa thuốc sẽ bám vào thành nõ tẩu thuốc lá để tạo ra lớp cake bảo vệ lòng bõ không bị cháy khét khi hút tẩu quá nhanh và mạnh. Đồng thời lớp cake này sẽ giúp cho vị thuốc ngon hơn khi được thẩm thấu trong nhiệt độ lý tưởng. Tuy nhiên, lớp cafe ngày càng dày lên thì cần phải dùng dụng cụ vệ sinh tẩu thuốc chuyên dụng để cạo lớp cake này đi một ít.

Bởi vì, khi lớp cake càng dày sẽ khiến cho nhựa thuốc khó thoát vì lòng bõ tẩu ngày càng bị hẹp lại. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng nhiệt lượng dồn xuống đáy bõ sẽ tạo ra vị gắt hơn, nặng hơn. Hãy để lại lớp cake trên thành nõ tẩu có độ dày 1mm là tốt nhất.

Lựa chọn tẩu hút thuốc lá mini chất lượng

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất tẩu hút thuốc lá mini danh tiếng và chất lượng như Charatan, Chacom, Dunhill, Peteson,… Được chế tạo từ các loại gỗ quý hiếm và trải qua nhiều công đoạn kiểm định nghiêm ngặt khác nhau. Tuy nhiên, không phải cái tẩu hút thuốc nào cũng cho hương vị thơm ngon nhất. 

Bởi độ tương ngon và chất lượng của mỗi chiếc tẩu được đánh giá qua nhiều tiêu chí khác  nhau như chất liệu gỗ, sấy gỗ, chế tác luồng hơi,… Thực tế cho thấy, có những chiếc tẩu thuốc đắt tiền nhưng thi thưởng thức lại không dậy hương vị tốt nhất. Nếu bạn có ý định hút thuốc thơm thì điều này không quá quan trọng, bởi thuốc thơm cơ bản đều phù hợp với các loại tẩu hiện nay.

Chỉ sử dụng một loại thuốc tẩu

Chỉ sử dụng một loại thuốc tẩu

Sai lầm mà hầu hết những tín đồ hút tẩu thuốc lá mini không chuyên hay mắc phải với thói quen chỉ hút thuốc mộc mà không sử dụng thêm các loại thuốc tẩu khác. Một số người còn nhận định rằng sử dụng thuốc thơm có vị đắng, khét và mất đi mùi vị đặc trưng.

Bạn hãy sử dụng thêm các loại thuốc tẩu khác nhau để lựa chọn được dòng thuốc tẩu phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của bản thân. Đừng có hút một loại thuốc tẩu trong khi mình không thích.

Trên đây là 5 sai lầm hay mắc phải khi hút tẩu thuốc lá mini, mong rằng sẽ giúp quý bạn đọc trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here