Ngất ngây với thiên đường mua sắm ở Dubai

0
2546

Khi du lịch đến Dubai, bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những địa điểm du lịch mua sắm lớn nhất thế giới.

Nổi tiếng bởi sự sang trọng và giàu có nhất thế giới cùng với nhiều công trình kiến trúc hoàng tráng, lộng lẫy, Dubai còn được mệnh danh là “Thiên đường mua sắm” thu hút các tín đồ shopping, hấp dẫn khách du lịch tới tham quan và giải trí.
 

Dubai Mall

Dubai Mall là khu trung tâm thương mại lớn nhất thế giới nằm ở trung tâm Dubai với diện tích khoảng 110 hecta. Nơi khiến du khách từ khắp các nẻo phương trời thế giới đổ về đây để shopping là vì tax free. Điều này giải thích vì sao các mặt hàng từ quần áo thời trang, nước hoa, mỹ phẩm, đồ điện tử, xa hạng sang ở Dubai đều có giá rẻ hơn so với thị trường chung thế giới. Ngoài ra, nhiều người đến đây phải ngạc nhiên trước sự hoành tráng của Thủy Cung với 33.000 loại sinh vật biển cùng một khu trượt băng tiêu chuẩn Olympic tại Dubai Mall.
 


Dubai Mall là khu trung tâm thương mại lớn nhất thế giới (Nguồn: thegioidulich)


Thủy Cung hoành tráng ở Dubai Mall (Nguồn: guide2dubai)

 

Chợ vàng Dubai

Chợ vàng là hình ảnh của một Dubai truyền thống. Có vô số chợ vàng ở Dubai, khu bán tập trung dọc hai bên đường ở rất nhiều khu vực, du khách sẽ choáng khi đặt chân đến đây vì phố toàn vàng với vàng, trông như giả bởi vì nó quá nhiều. Những người bán hàng có khuôn mặt hệt như “trai đẹp, gái đẹp” trong tranh vẽ với thái độ hết sức nhã nhặn với khách hàng, bất kể mua hay không mua.
 


Chợ vàng hình ảnh của một Dubai truyền thống (Nguồn: tchkcdn)

 

Chợ nước hoa

Nếu bạn là tín đồ của nước hoa thì chắc chắn không thể bỏ lỡ khu chợ này khi đến Dubai. Nền văn minh Trung Đông nổi tiếng với các công thức pha chế hương thơm độc đáo không thể có ở bất kỳ nơi nào khác. Điều thú vị của khu chợ này còn nằm ở chỗ, ngoài việc mua sắm các loại nước hoa của nhiều thương hiệu khác nhau, bạn còn có thể tự pha chế nên mùi nước hoa mang cá tính đặc trưng riêng của bản thân. 
 

 
Chợ nước hoa ở Dubai (Nguồn: dichoi)

 

Chợ Bur Dubai Souq

Chợ Bur Dubai Souq là khu chợ đậm chất Trung Đông ở Dubai, bạn có thể mua sắm thoải mái trong không gian đúng chất chợ buôn của vùng Trung Đông. Du khách đến đây thường chọn cho mình những chiếc khăn truyền thống, vải dệt sợi nhiều màu sắc hoặc những gia vị khô hay những chiếc gói được làm tinh sảo như một món quà mang về nước. Nếu có dịp đến đây vào cuối tuần,bạn sẽ thấy được một bầu không khí sôi động, náo nhiệt vô cùng. Bur Dubai Souq có thể không gây ấn tượng về sự hiện đại hoàng tráng nhưng lại lôi cuốn du khách bởi nét truyền thống. 
 


Chợ Bur Dubai Souq là khu chợ đậm chất Trung Đông ở Dubai (Nguồn: maroc-trip)
 

Nguồn: Tổng hợp