Làm sao để lựa chọn máy bơm nước tuabin?

0
61

Trong quá trình sản xuất chế tạo công nghiệp, máy bơm tuabin là thiết bị vô cùng quan trọng. Bởi vì đây là loại máy được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều hoạt công nông nghiệp đa dạng khác nhau, để chuyển đổi năng lượng điện được cung cấp trở thành năng lượng cơ khí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chuyên dụng tương ứng, từ những hoạt động bơm nước tưới tiêu cho quy trình gieo trồng đến phục vụ công việc chế tạo, sản xuất công nghiệp. Trong đó, máy bơm tăng áp mini, máy khuấy chìm được sử dụng rộng rãi nhất là máy bơm tuabin.

Làm sao để lựa chọn máy bơm nước tuabin?

Việc lựa chọn một chiếc máy bơm chìm nước thải phù hợp là vấn đề hóc búa đối với mọi người từ những hộ gia đình nhỏ đến những giám đốc phân xưởng rộng lớn, bởi vì máy bơm nước là máy móc thiết yếu lại có giá thành tương đối cao. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn máy bơm như một chuyên gia cơ khí, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Máy bơm nước tuabin là gì?

Máy bơm nước tuabin hay còn gọi là máy bơm nước thủy luân là tổ hợp của tuabin hướng trục và bơm ly tâm. Để đưa nước lên cao tới các ruộng vườn hoặc cấp nước sinh hoạt bằng việc lợi dụng năng lượng dòng nước.

Cũng giống như máy bơm tự mồi là thiết bị của máy bơm nước tuabin có các ưu điểm là tự động làm việc suốt ngày đêm, không hề tiêu hao nhiên liệu. Thiết bị dễ sử dụng, có cấu tạo đơn giản, công tác quản lý vận hành đơn giản cùng tuổi thọ cao. Máy bơm nước tuabin với diện tích tưới tới vài chục hecta tại những nơi xa nguồn điện lưới, thích hợp cho cấp nước sạch, tưới vườn đồi, tưới ruộng bậc cao.

Nguyên lý làm việc của máy bơm nước tuabin

Máy bơm nước tuabin thường làm việc ngập dưới nước. Nước chảy qua tuabin làm quay bánh công tác bơm ly tâm, đồng thời làm quay bánh công tác tuabin bơm quay tạo sức ly tâm đưa nước lên cao.

Để phục vụ nhu cầu cấp nước đa dạng ở các vùng miền núi, địa hình có cột nước khác nhau, nhu cầu tưới khác nhau. Nước được đẩy lên cao theo chiều thẳng đứng khoảng 20 – 50m, cột nước làm việc của tuabin từ 1 – 4m và tưới được tới vài chục hecta.

Những điều cần biết khi chọn một chiếc máy bơm nước tuabin

Công suất máy: Về hệ thống nguồn cấp nước và bể nước dự trữ, tùy vào điều kiện sử dụng thực tế mà chọn công suất của bơm tuabin phù hợp. Nếu nhà 2, 3 tầng thì công suất 125 – 150W là đủ và nên chọn máy có công suất từ 200W trở lên nếu nhà cao 4, 5 tầng.

Máy bơm nước pentax phù hợp với lưới điện: Trên thị trường hiện nay, ở nhiều quốc gia trên thế giới có nhiều đại lý máy bơm nước chuyên phân phối các dòng máy bơm tuabin nhập khẩu. Vì vậy, khi chọn mua những dòng máy này bạn cần hết sức lưu ý, bởi chúng có thể tiêu thụ nguồn điện khác mạng lưới điện của nước ta là 220/50Hz. Việc sử dụng máy sẽ dễ dẫn đến chập điện và cháy máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng, nếu không thông qua máy biến áp thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here