Học Piano dễ hay khó phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy

0
52

Điều này quá hiển nhiên, khi làm bất cứ điều gì thì nỗ lực của bản thân cũng góp đáng kể vào kết quả công việc.

Một trong những điều đầu tiên khi đến với piano là bạn phải dành thời gian tìm tòi về nhạc cụ đó, về cách chơi của nó. Học dần dần, từ từ, từng bước một. Học một cách tỉ mỉ các kỹ năng trên giáo trình, sau đó thực hành một cách nhuần nhuyễn trên chiếc đàn piano giá rẻ.

Sự nỗ lực của cá nhân người học đàn

Sự chăm chỉ là yếu tố quan trọng hàng đầu, bạn phải liên tục tập luyện và trau dồi kinh nghiệm. Nếu không có sự rèn luyện mỗi ngày, bạn sẽ không thể thành thạo được các nốt nhạc, không linh hoạt được các ngón tay, không cảm được nhạc… Như vậy, rất khó tiến bộ.

Người học chơi piano phải đặt cái tâm trong lúc học, phải có một sự yêu thích và đam mê đủ lớn với bộ môn đàn dương cầm để dễ dàng đạt được thành tích.

Bạn nên nhớ rằng, cho dù là một người nghệ sĩ giỏi hay một người chơi tài ba thì họ cũng đều đã từng phải trải qua từng giai đoạn vất vả từ cơ bản đến nâng cao, học từng chút một. Do vậy, nếu đã xác định học đàn piano thì không được nóng vội mà phải học từ từ theo đúng sự chỉ dạy của giáo viên hay sách vở.

Yếu tố 2: Dễ hay khó phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy

Yếu tố thứ hai cũng quan trọng không kém, đó là ở hướng tiếp nhận kiến thức. Muốn chơi piano hay thì bạn phải có được một phương pháp học tập hiệu quả, được chỉ dạy bài bản và đàng hoàng.

Sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên dạy đàn piano

Chính vì thế, buộc bạn phải tìm đến những trung tâm uy tín để học đàn, những nơi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu. Đó là tất cả những gì bạn cần ở một người thầy có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi piano nhanh chóng.

Tuy nhiên, đừng chỉ phụ thuộc vào thầy mà lại quên đi mất vai trò của người học. Cho dù thế nào thì bản thân bạn vẫn là yếu tố cốt lõi quyết định tiến trình âm nhạc của mình, thầy cô chỉ là chất xúc tác đẩy bạn đi xa hơn trên con đường đó. Vì vậy, hãy chăm chỉ và kiên trì tập luyện để nhận được về những thành tích bất ngờ nhé!

Những đối tượng nào có thể học piano?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia học piano, từ già đến trẻ, từ trai đến gái. Dù ở bất cứ độ tuổi nào hay trong bất cứ địa vị nào, bạn vẫn có thể học đàn piano.

Chỉ khác là người có năng khiếu sẽ học nhanh hơn, sẽ cảm được nhạc nhiều hơn, khả năng cảm thụ âm nhạc và ghi nhớ tốt, khả năng tập trung cũng cao hơn những người khác. Tuy nhiên với những người học chậm thì không có nghĩa là piano không dành cho họ, họ sẽ phải nỗ lực và chăm chỉ hơn nữa để đạt mục đích của mình thôi.

Tóm lại, bất cứ ai cũng có thể chơi piano Artesia Performer . Chỉ là tùy vào năng khiếu, đam mê và sự thể hiện của bản thân mà định hướng có đi theo con đường chuyên nghiệp hay không thôi. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra một giờ tập luyện để gặt hái được trái ngọt nhé!.

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here