Cách phân biệt mật ong thật chính xác nhất !

0
2539

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng dùng hoặc thấy rất nhiều mật ong có trên thị trường . Với những tác dụng rất hữu ích hiện nay, mật ong có thể dùng thay thế hoặc bổ sung cho khá nhiều loại thuốc.

Tuy nhiên, hiện tại có khá nhiều sản phẩm mật ong giả đang được bán trên thị trường với chất lượng kém và gây nguy hại tới người dùng. Vì thế , bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết các loại mật ong giả trên thị trường và có cách đánh giá đúng nhất khi mua mật ong và các sản phẩm từ mật ong.

Cách 1 :

Bạn cho mật ong vào một chiếc thìa và nhúng thìa đó vào trong nước, mật ong giả sẽ tan rất nhanh vào nước vì được làm chủ yếu từ đường còn mật ong thật thì sẽ bám chặt trên thìa và rất khó tan.

Cách 2 :

Lấy một cây nến hoặc một vài sợi bấc và nhúng vào mật ong rồi đốt trên lửa, mật ong thật sẽ làm nến không cháy được.

Cách 3 :

Lấy một  ít giấy vệ sinh (loại giấy thấm nhanh) và nhỏ mật ong lên trên bề mặt giấy. Nếu là mật ong thật thì sẽ đọng lại trên bề mặt giấy mà không thấm qua. Còn mật ong giả thì sẽ thấm qua giấy rất nhanh.

Cách 4 :

Dùng 1 que tre (hoặc đũa cũng được) và khuấy đều vào mật ong, nếu là mật ong thật thì sẽ không xuất hiện hiện tượng đục ngầu do không có chứa các vật chất pha tạp.

Cách 5 :

Dùng sợi thép đã hơ đỏ trên lửa, sau đó đem sợi thép đó chọc vào mật ong. Nếu thấy sủi bọt thì đó là mật ong giả vì có pha lẫn khá nhiều nước.

Cách 6 :

Bạn có thể đem chai mật ong vào tủ đông , sau 24h nếu chai mật ong đông đặc kín cả chai thì đó mật ong giả vì mật ong thật sẽ rất ít đường nên khó đông khi để trong môi trường 0 độ.

Cách 7 :

Dùng cọng hành tươi nhúng vào mật ong, nếu là mật ong giả thì cọng hành đó sẽ xuất hiện hiện tượng héo vì mật ong có nhiệt độ khá cao.

Ở trên là đầy đủ thông tin về các cách phân biệt mật ong thật và giả. Các bạn cần lưu ý để không mua phải hàng giả, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe để tiền mất tật mang.

Để mua mật ong phú quốc chính hãng, các bạn có thể tham khảo qua website : https://ongmatphuquoc.com.vn

Ong Mật Phú Quốc chuyên cung cấp các sản phẩm mật ong , rượu mật ong, bánh mật ong chính hãng. Mật ong được chiết xuất từ trang trại mật ong trên đảo phú quốc, 100% từ thiên nhiên.