Văn hóa ứng xử của người châu Mỹ

0
596

Người châu Mỹ có văn hóa ứng xử khá thoải mái, không câu nệ nhiều

>> Lễ hội nàng tiên cá tại Mỹ

Người châu Mỹ có cách ứng xử khá thoải mái,…

Người châu Mỹ có cách ứng xử khá hồ hởi khi gặp gỡ nhau. Họ thường chào hỏi nhau một cách vui vẻ và nhanh chóng. Phong cách chung là bắt tay, ôm hôn hoặc gật đầu. Thái độ của họ luôn tỏ ra tự tin, bình đẳng với mọi người xung quanh, ít coi trọng địa vị xã hội.
Trong công việc, họ là người bản lĩnh và nhiệt tình. Đồng thời họ là kiểu người đánh giá người khác qua công việc của họ. Cương vị xã hội, trong quan niệm của họ là do mỗi người tự tạo nên. Họ rất ngưỡng mộ những ai đi lên bằng năng lực và có lòng kiên trì giành được thành công. Họ cũng có sự kính trọng với truyền thống gia đình, dòng họ.


Những người có năng lực luôn được xem trọng (Nguồn: doanhnhansaigon )

 

Trong văn hóa ứng xử người châu Mỹ rất xem trọng quyền công dân của mỗi người. Họ luôn tin và chấp hành qui định của luật pháp. Họ muốn công lý trong xã hội được thực hiện, bảo đảm cho quyền sở hữu cá nhân. Vì thế, những câu hỏi quá riêng tư không được người châu Mỹ ưa thích. Ở châu Mỹ mọi người có tính độc lập rất cao. Độc lập trong sinh hoạt gia đình, trong học tập và trong công việc. Họ thường nuôi dạy con cái từ nhỏ theo tinh thần luôn có nguyện vọng, xu hướng và khả năng sống tự lập. Nói chung họ thích có nơi ngủ riêng biệt để được hoàn toàn tự do.

Văn hóa ứng xử của người châu Mỹ không coi trọng quan hệ láng giềng như người châu Á. Khi rảnh rỗi, họ có thể vui thú với bạn bè hoặc trong câu lạc bộ chứ không nhất thiết thăm hỏi những người xung quanh.
 


Người châu Mỹ rất quý trọng thời gian (Nguồn: thebusiness)

 
Người châu Mỹ rất coi trọng cách làm việc khoa học.  Mọi việc họ làm đều phải được sắp xếp theo kế hoạch và vận động theo một hướng. Với quan niệm, cuộc sống chỉ diễn ra có một lần, nên họ rất quý và coi trọng thời gian. Họ thường sắp đặt công việc theo thời gian chính xác, hoạt động phải đúng giờ và thời gian phải được sử dụng một cách hợp lý, công việc giải quyết càng nhanh càng tốt. Đối với họ, thời gian là tiền bạc và cái gì đã trôi qua là thuộc về quá khứ, ít lưu luyến. Tuy nhiên, những người ở vùng Nam Mỹ và Địa Trung Hải thường ít khắt khe về thời gian hơn.

>>  ” Nhập gia tùy tục ” trên bàn ăn khắp thế giới

 

Theo Dichthuattinviet