Những điều các quốc gia mê tín trên Thế Giới

0
945

Một số điều mê tín ở các quốc gia rất đặc biệt, bạn sẽ không ngờ đến khi xem những điều sau đây để tìm hiểu về sự kiêng kị của một số quốc gia trên thế giới nhé.

Những điều bạn cần biết về mê tín của các quốc gia

Xem thêm: Bảo tàng dưới lòng đại dương đầu tiên ở châu Âu

Bạn có thể xem qua những điều dưới đây để tìm hiểu thêm các quốc gia về sự kiêng kị cũng đồng thời là một phong tục tập quán của các nước
 

Trung Quốc: Người Hoa cực kỳ kiêng kỵ số 4 bởi nó phát âm là “tứ” gần âm với chữ “tử” có nghĩa là chữ “chết”. Đó cũng là lý do thang máy trong các tòa nhà cao tầng thường không có tầng 4 và có một nơi còn bỏ cả tầng 14 hay 24…khi bạn đi đến Trung Quốc.​
 

Chữ số 4 không may mắn vì phát âm gần với chữ Tử của Trung Quốc
 
Nhật Bản:  Nhật Bản mê tín rằng khi đi qua một ngôi mộ, bạn hãy gập ngón tay trỏ xuống. Điều đó sẽ giúp bảo vệ bố mẹ bạn khỏi cái chết. Ngoài ra, cắm đôi đũa trên bát cơm đem đến những điều không may mắn.
Đức: khi bạn chạm cốc nước lọc (mà không phải bia hay rượu) nghĩa là bạn đang mong người kia chết đi.
Hà Lan: Khi mượn muối nhà hàng xóm được xem như điềm xui xẻo và thường ở nước này không ai mượn muối cả. Bên cạnh đó, hát trên bàn ăn tượng trưng cho việc là bạn đang ca hát cho quỷ dữ để ca tụng.
 

Mượn muối của nhà hàng xóm ở Hà Lan là một điều xui xẻo
 
Anh: Ở Anh người ta coi việc để giày lên bàn là một việc không may mắn dẫn đến xui xẻo.
Pháp: Nếu vô tình bị giẫm lên phân ở nước Pháp thì người ta quan niệm rằng bị dính lên chân trái là may mắn, và chân phải tượng trưng cho điềm xui.
Tây Ban Nha: Người của quốc gia này tin rằng thứ 3 ngày 13 là ngày xui xẻo (Bình thường Thế giới thường coi là thứ 6 ngày 13)
Mỹ: Giẫm lên vết nứt vỉa hè có nghĩa  bạn đã làm gãy lưng của mẹ mình.
Lithuania: Huýt sáo trong nhà là việc không may có nghĩa là triệu hồi ma quỷ từ địa ngục.
Ai Cập: cầm kéo mà không cắt bất kỳ thứ gì sẽ đem lại xui xẻo. hay người đầu tiên nhìn thấy cú hoặc nghe thấy tiếng cú kêu sẽ gặp điều xấu, điềm bất hạnh.
Nga: Điều lạ kì ở quốc gia này là khi chim “ị” vào xe ô tô hay của cải sẽ đem đến sự giàu có cho chủ nhân. Bên cạnh đó, tặng hoa màu vàng được xem như lời nguyền cho mối quan hệ bởi chúng tượng trưng cho sự phản bội và không chung thủy, vì vậy khi đên với nước này nên né tặng hoa màu vàng.
 

Tặng hoa màu vàng ở Nga tượng trưng cho sự phản bội
 
Thổ Nhĩ Kỳ: Người Thổ Nhĩ Kỳ kiêng nhai kẹo cao su khi ban đêm bởi khi màn đêm buông xuống, kẹo sẽ trở thành thịt người chết.
 

Thổ Nhĩ Kỳ kiêng nhai kẹo cao su khi đêm xuống
 
Rwanda: Ở quốc gia này phụ nữ mê tín nơi này kiêng ăn thịt dê bởi họ tin rằng đây là nguyên nhân mọc râu trên mặt.
 

Phụ nữ ở Rwanda kiêng ăn thịt dê.
 
Xem thêm: Du lịch không cần Visa người Việt tại 48 quốc gia phần 1.
​Di Dương (Theo VNE)