Các lễ hội truyền thống chỉ có ở Pháp

0
688

Đến Pháp, ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng ra, nếu có điều kiện nhất định bạn phải tham gia một trong số các lễ hội này.

Lễ hội Carnival
 

Đây là một trong lễ hội vô cùng quan trọng của người Pháp. Nếu yêu thích nước Pháp, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến lễ hội này. Lễ hội được diễn ra tại quảng trường Massena, trung tâm thành phố Nice. Lễ hội xoay quanh hai sự kiện riêng biệt: Lễ hội hóa trang Corso và trận chiến muôn hoa. Mỗi năm, lễ hội Carnaval còn có những màn trình diễn theo từng chủ đề diễu hành kèm theo các yếu tố hoạt hình, nghệ thuật đường phố.
 
Lễ hội Carnival là lễ hội quan trọng của người Pháp (Nguồn: Zing News)
 

Lễ hội ánh sáng
 

Lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần tại Lyon và cũng được xem là một trong số các lễ hội lớn nhất ở Pháp. Lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Vào ngày diễn ra lễ hội, các tòa nhà tại đây sẽ trở nên lung linh hơn bao giờ hết bởi vô vàn ánh sáng khác nhau.
 
Các tòa nhà đầy màu sắc lung linh (Nguồn: Hanotour)
 

Lễ hội chanh
 

Một trong những lễ hội truyền thống ở Pháp phải kể đến đó là lễ hội chanh. Lễ hội được diễn ra tại Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes, miền Nam nước Pháp. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các công trình vĩ đại được làm từ chanh như tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben hay cả những con vật bình thường như ốc sên,… Những chiếc xe rập rình qua những con phố cùng vũ điệu faradolo quyến rũ thu hút người dân và cả khách du lịch.
 
Các công trình bằng chanh độc đáo (Nguồn: Abay)
 

Lễ hội rượu vang
 

Vốn là đất nước nổi tiếng với rượu vang, lễ hội này vừa là một ngày lễ lớn ở Pháp, vừa là cơ hội để quảng cáo các thương hiệu rượu vang nổi tiếng đến các nước trên thế giới. Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần tại thành phố Bordeaux phía Tây nước Pháp. Đây là dịp để thu hút người dân Pháp và các du khách trong – ngoài nước.
 
Lễ hội là dịp để quảng bá rượi vang của Pháp (Nguồn: Meohaydulich)
 
>> Văn hóa ứng xử của một số nước Châu Âu (P1)
>> 10 lễ hội kì quặc của nước Mỹ (P1)
 
Theo Meohaydulich