Thoải mái du lịch dài ngày mà vẫn sạch đẹp

0
2710

Những lưu ý hữu ích giúp bạn có một chuyến du lịch dài ngày tuyệt vời mà không lo lắng về chi phí.

Bạn đang muốn có một chuyến du lịch dài hạn, vi vu liên tục ở khắp mọi nơi nhưng chi phí hiện tại còn đang hạn hẹp. Đừng lo lắng nhé, bạn vẫn có thể hưởng thụ chuyến đi dài với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo mọi tiêu chuẩn từ việc ăn, ở cho đến vệ sinh cá nhân nếu lưu ý những vấn đề sau.
 

Chuẩn bị đủ quần áo

Quần áo là thứ vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu một hành trình dài, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng lượng đồ mang theo. Nên mang những loại trang phục đơn giản, gọn và nhẹ để trách vác nặng nề.
 

Chọn những trang phục gọn nhẹ (Nguồn: vietfuntravel)
 

Giặt quần áo

Khi tham gia chuyến du lịch dài ngày chắc chắn bạn phải giặt quần áo để đảm bảo đủ lượng đồ mặc cho cả chuyến đi và cũng tiện cho việc không phải mang nhiều đồ trong chiếc vali của mình. Tại các khách sạn có dịch vụ giặt ủi với giá cả tương đối mềm nhưng nếu muốn tiết kiệm khoảng chi phí này bạn nên tự giặt đồ của mình.
 


Tự giặt đồ khi đi du lịch dài ngày (Nguồn: nhadeptoday)

 

Đừng tiếc tiền cho những vật dụng cá nhân cần thiết

Đối với những vật dụng cần thiết như kem đánh răng, xà phòng hay dầu gội bạn không cần hạn chế chi tiêu và đây là những thứ bạn bắt buộc phải mua.
 


Những vật dụng cá nhân cần thiết (Nguồn: licdn)

Tắm gội thường xuyên

Bạn đừng rằng bạn có thể bỏ qua việc tắm gội là có thể tiết kiệm thời gian, dù trên đường du lịch bạn cũng nên tắm gội thường xuyên như ở nhà để có một cơ thể sạch sẽ điều đó mới giúp bạn hưởng thụ trọn vẹn chuyến đi của mình.
 


Tắm gội thường xuyên (Nguồn: greenfieldspa)

 

Sắp xếp lại hành lý

Bạn nên sắp xếp lại hành lý của mình sau mỗi chặng đường dừng lại, nhất là khi bạn tham gia những chuyến đi kéo dài vài tháng thậm chí là vài năm. Bổ sung những vật dụng cần thiết, đồ đạc cá nhân cho hành trình tiếp theo.
 


Kiểm tra hành lý của mình sau mỗi chặng đường (Nguồn: dktcdn)

Chăm sóc sức khỏe thật tốt

Để có những chuyến du lịch dài thì giữ sức khỏe tốt cực kỳ quan trọng. Bạn nên mang theo thuốc đầy đủ, vitamin để cung cấp dưỡng chất thiết yếu và dành ít thời gian buổi sáng để tập thể dục, chạy bộ sẽ khiến tinh thần bạn thấy sảng khoái, vui vẻ hơn.
 


Giữ sức khỏe giúp tinh thần bạn thoải mái, vui vẻ trong suốt hành trình (Nguồn: bestslim)
 

Nguồn: ivivu