Những tuyệt chiêu dùng túi ziploc khi du lịch

0
409

Khi đi du lịch chắc chắn bạn sẽ làm sao để đựng gọn đồ trong một túi balo to mà không phải để lung tung.

 

Túi ziploc là một gợi ý nhỏ cho bạn để phân chia dụng cụ, đồ đạc của bạn mà không phải lo lắng rằng nó sẽ bị xáo trộn.
 

1. Đựng chai lọ cỡ nhỏ

 

Matt Jonston, một trong số nhiều du khách chia sẻ với tờ Escape về công dụng của túi ziploc: “Sau nhiều năm đi du lịch, bí quyết hàng đầu của tôi là mang theo các lọ dầu gội, sữa tắm và kem đánh răng cỡ nhỏ. Mang chai to vừa nặng, chiếm diện tích, lại thêm nguy cơ bị đổ. Những chai lọ nhỏ này nên bọc trong túi ziploc”.

Để giải thích tại sao nên mang đồ vệ sinh cá nhân, du khách Lisa Reale cho biết: “Hãy luôn mang thêm túi ziploc, vì chúng rất tiện để đựng đồ vệ sinh của khách sạn mang về làm quà, hoặc đơn giản là đựng rác”.
 


Các công dụng của túi ziploc, có thể đựng cả chai lọ nhỏ (Ảnh: Ivivu)
 

2. Đựng đồ ăn

 

“Khi qua Pháp, Italy và Đức, chúng tôi thường có bữa sáng ở khách sạn. Chúng tôi mang theo một hộp túi ziploc để đựng bánh sandwich ăn chống đói cho đến bữa tối. Cách này tiết kiệm tiền ăn trưa kha khá”, Lisa Redman tiết lộ.
 


Ziploc dùng để đựng đồ ăn (Ảnh: femiology)
 

3. Đựng quần áo

 

Một tuyệt chiêu dùng túi ziploc là đa số du khách dùng túi ziploc cho đồ đạc, đặc biệt là quần áo. “Đựng đồ nội y vào một túi, tất vớ vào một túi, quần soóc vào một túi, áo cộc vào một túi, ép sạch không khí ra khỏi túi trước khi đóng lại sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian”, Jennifer Kenelley chia sẻ kinh nghiệm.

“Khi xếp hành lý xách tay, bạn hãy đựng một bộ đồ để thay đổi trong túi ziploc thật lớn. Hãy cuộn từ đáy lên, để miệng túi mở. Khi cuộn đến miệng túi, hãy khoá túi lại. Cách này giống như dùng túi hút chân không vậy”, du khách Chris Auton cho biết.
 


Ngoài ra còn có thể dùng để đựng quần áo (Ảnh: alicdn)
 

4. Phòng tránh vi khuẩn lây lan

 

Du khách Dee Wright đặc biệt cẩn thận khi dùng đồ khách sạn. Anh nói: “Hãy luôn cho điều khiển tivi, điều hòa của khách sạn vào những túi ziploc riêng để ngăn ngừa vi khuẩn. Điều này cho phép ta dùng điều khiển mà không phải chạm vào các loại vi trùng”.
 


Dùng để bọc remote để tránh nhiễm khuẩn (Ảnh: ssl-images-amazon)
 

5. Dùng trong trường hợp khẩn cấp

 

Du khách Darryl Kelly tiết lộ kinh nghiệm: “Trong tình huống khẩn cấp, bạn cần mang theo hộ chiếu, điện thoại, tiền mặt… từ hành lý xách tay khi phi công thông báo họ bắt đầu hạ cánh, hãy để các món đồ này trong một chiếc túi ziploc cỡ vừa. Nếu bạn cần sơ tán khỏi máy bay, các món đồ quan trọng nhất sẽ luôn ở bên bạn và được chống nước. Nếu phải nhảy xuống nước, hãy tháo một góc miệng túi và thổi phồng túi rồi khoá lại. Túi của bạn sẽ nổi trên mặt nước và đồ không bị ướt”.
 


Dùng để đựng vật dụng cá nhân lỡ có rớt xuống nước khi đi du lịch biển
(Ảnh: popsugar-assets)
 

>> Du lịch biển và những phụ kiện không thể thiếu
>> Ý nghĩa của chiếc móc trên balo du lịch
 

Theo Thuý Nguyễn/ Zing News