Nên hay không nên gắn thẻ thông tin trên vali

0
999

Trước khi ghi tên và địa chỉ của mình lên thẻ thông tin gắn ở vali hành lý để tránh bị thất lạc, bạn nên đọc bài viết này.

Thay vì tăng tính an toàn, nó có thể tạo ra hệ quả trái ngược.
 

Một chuyến du lịch có nghĩa là khoảng thời gian vui chơi, thư giãn, dịp để trốn khỏi cuộc sống ngày thường. Nhưng chúng ta chỉ có thể thực sự thả lỏng khi chắc chắn mọi thứ đều an toàn, bao gồm nhà cửa, tiền bạc và cả hành lý.
 


Mọi người thường ghi tên và địa chỉ của mình lên thẻ thông tin
 

Nhằm bảo vệ hành lý, tránh bị thất lạc, bạn thường cài vào vali – cả trong lẫn ngoài – một tấm thẻ thông tin trên đó ghi tên và địa chỉ của mình. Nhưng lưu ý rằng hành động này có thể là sai lầm lớn.  Richard Clive Owens, người thường xuyên di chuyển vì công việc và du lịch, đã chia sẻ trên Mamamia về quan điểm của riêng anh.
 


Tuy nhiên như vậy rất nguy hiểm
 

Theo Owens, gắn thẻ thông tin trên vali hành lý ghi thông tin cá nhân của bản thân chẳng khác gì nói “Nhà tôi đi vắng hết, xin mời đột nhập, và cứ thong thả”. Anh khuyên thêm: “Cũng đừng ghi địa chỉ nhà bạn bè, bởi bọn trộm không biết đấy là nhà bạn của bạn, và sẽ vẫn đột nhập thôi”.
 


Bạn nên ghi địa chỉ công ty thay vì địa chỉ nhà
 

Thay vào đó, Owens gợi ý rằng để thẻ thông tin an toàn trên hành lý thì nên ghi địa chỉ công ty và số điện thoại di động. Như vậy, dù điện thoại trục trặc, tên của bạn và địa chỉ công ty sẽ vẫn có ích trong trường hợp thất lạc vali.
 

Nguồn: Zing News
Nguồn hình ảnh: Zadn