Khám phá những lễ hội độc đáo ở Nhật Bản

  0
  399

  Nhật bản có rất nhiều lễ hội trong năm, mỗi một lễ hội có những nét độc đáo và hấp dẫn riêng.

  Nhật Bản là một trong những đất nước đẹp nhất thế giới với bốn mùa đặc trưng, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi này còn có nền văn hóa lễ hội phong phú. Lễ hội ở xứ sở hoa anh đào diễn ra thường xuyên, vừa mang nét hiện đại nhưng cũng đậm nét Á Đông. Nào cùng Blog du lịch khám phá những lễ hội độc đáo ở Nhật Bản nhé!
   

  Lễ hội Hanami

  Hanami hay còn được gọi là lễ hội ngắm hoa anh đào. Đối với người Nhật hoa anh đào là quốc hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, sự khiêm nhường nhưng cũng đồng thời tượng trưng cho tinh thần kiên cương của một võ sĩ đạo Samurai, nên Hanami là lễ hội bậc nhất nước Nhật và là một nét không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Đây là dịp mọi người vui chơi, cùng uống rượu sake, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

   


  Lễ hội ngắm hoa anh đào (Nguồn: aprotravel)

   

  Lễ hội shogatsu

  Shogatsu là lễ hội mừng năm mới ở Nhật bản. Đây là dịp để mọi thành viên trong gia đình sum họp, uống sake – thứ rượu được coi là trường thọ, cùng nhau nấu ăn và thưởng thức những món ăn truyền thống. Bên cạnh đó mọi người sẽ đến chùa cầu nguyện mọi điều tốt lành cho năm mới, mặc kimono hoặc những trang phục đẹp nhất để viếng chùa.

   


   Lễ hội mừng năm mới ở Nhật bản (Nguồn: aprotravel)

   

  Lễ hội Tanabata

  Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản là một lễ hội kỷ niệm, một ngày cầu chúc phước lành cho người dân Nhật Bản. Vào dịp này, mọi người đều mặc trang phục truyền thống và hình ảnh những cây tre với những chiếc bùa cầu chúc treo trên cây tre sẽ hiện diện ở khắp đường phố.

   


  Những cây tre quen thuộc trong lễ hội Tanabata (Nguồn: ehoithegioi)

   

  Lễ hội Obon

  Trước đây ngày lễ này được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, nhưng hiện nay nó được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 hoặc tháng 8 dương lịch, tùy theo từng địa phương. Đây là lễ mà theo người Nhật là rước linh hồn tổ tiên về cúng giỗ. Vào thời gian lễ hội người ta thường treo cao những chiếc đèn lồng với mục đích là để hướng dẫn linh hồn người đã khuất trở về và cũng là dịp nhiều người làm việc xa quê về thăm quê hương, đi thăm mộ người thân.

   


  Lồng đèn lung linh trong Lễ hội Obon ( Nguồn: googleusercontent)

   

  Lễ hội mùa hạ

  Lễ hội mùa hạ được tổ chức với mục đích ngăn ngừa bệnh tật. Các lễ hội văn hóa Nhật bản này hiện nay vẫn được tổ chức đều đặn. Trong các lễ hội, người ta tổ chức các thuyền diễu hành trang hoàng rực rỡ dọc theo các con sông, tiếp theo là những đoàn thuyền hộ tống. Một trong những lễ hội mùa hạ lớn nhất ở Nhật và hấp dẫn khách du lịch hàng năm là lễ hội Nebuta được tổ chức vào tháng 8 ở Aomori.

   


  Lễ hội mùa hạ (Nguồn: dulichnhatban)

   

  Nguồn: Tổng hợp