Du lịch Huế, nên mua gì làm quà biếu tặng ?

  0
  1623

  Ngoài những cung điện cổ kính, Huế còn được biết đến với những món ngon hấp dẫn. Nếu có dịp du lịch ở Huế, hãy ghi nhớ những đặc sản sau để mua về làm quà nhé.

  Mè xửng
   

  Mè xửng là thứ kẹo ngon lại còn dai dai, là niềm tự hào của người dân Huế. Mè (vừng) và xửng (cách hoán đường) hợp lại thành tên kẹo.Mè xửng với mùi mè rang thơm thật thơm, hòa lẫn trong kẹo là hương vị béo của đậu phộng. Tùy loại, thương hiệu và khối lượng mà giá mè xửng khoảng từ 20.000 – 50.000 đồng/gói.
   
  Mè xửng chính là niềm tự hào của người dân Huế (Nguồn: Odacsan)
   

  Nem & Tré
   

  Nem Huế có hương vị khác so với nem miền Bắc và nem miền Nam. Trong lọn nem có đủ mùi của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, thính, nước mắm kho, đường phèn, muối,…

  Tré là một món ăn riêng biệt của người Huế, người dân miền Nam và Bắc sẽ ít khi nghe đến cái tên này. Tré có hai loại: Tré bò màu nâu thơm mùi thính và có vị ngọt đậm. Bên trong có thịt ba chỉ rán vàng, thái sợi, trộn riềng, tỏi, thính, bọc lá ổi, gói bằng lá chuối như nem chua. Trẻ màu đỏ nâu cũng thơm mùi thính, tỏi, vị ngọt hơi đậm, hơi chua, làm bằng thịt ba rọi rán vàng thái chỉ trộn riềng, tỏi, thính, bọc lá đinh lăng và cũng được gói bằng lá chuối. Giá tham khảo cho một xâu tré là từ khoảng 50.000 – 60.000 đồng.
   

  Nem Huế có hương vị khác với nem hai miền Nam, Bắc (Nguồn: Ivivu)

  Một món ăn riêng biệt của người dân Huế (Nguồn: Ivivu)
   

  Dầu tràm
   

  Đây là một trong những sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Huế. Dầu tràm có tác dụng ngăn ngừa ho, tránh gió, cảm lạnh,… cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi rất hiệu quả. Giá của một chai dầu tràm khoảng từ 50.000 – 100.000/chai tùy theo thể tích.
   
  Dầu tràm là một sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Huế (Nguồn: Ivivu)
   

  Nón bài thơ
   

  Không đơn thuần là một chiếc nón lá bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Nón bài thơ ở Huế được nhiều du khách ưu chuộng bởi sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Nón là một tác phẩm nghệ thuật của người thợ. Nón lá Huế là món hàng lưu niệm đặc sắc được nhiều du khách ưa chuộng tại Huế. Giá cho một chiếc nón bài thơ là từ 60.000 – 100.000 đồng tùy theo từng kích thước.
   
  Gắn liền hình ảnh với Huế chính là chiếc nón bài thơ (Nguồn: Ivivu)
   
  >> Phượt Huế – vùng cao A Lưới
  >> Đại Nội – Kinh thành Huế
   
  Theo Ivivu