Cổng sân bay – một phát qua luôn

0
788

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là hãy lấy laptop và các thiết bị điện tử ra khỏi người, bỏ các chai nước vào thùng rác và tháo dây thắt lưng và mang giày thật đơn giản.

Một số người chuyên đi du lịch đã chia sẻ thêm những cách để tiết kiệm thời gian chờ đợi:
 
Ước tính thời gian chờ đợi

Có một vài cách giúp bạn ước lượng được thời gian mình sẽ phải chờ đến lượt kiểm tra an ninh tại sân bay. Ví dụ nếu ở Mỹ, bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại có tên MyTSA do Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ phát triển. Ứng dụng này có thể cài đặt trên nền tảng Android và iOS hoặc truy cập trực tiếp bằng trình duyệt để biết được có bao nhiêu người đang xếp hàng chờ.
 


Tận dụng thời gian và hãy đến sớm
 

Một ứng dụng khác có tên MiFlight cũng thường được hành khách sử dụng để ước tính thời gian chờ thông qua hoạt động crowdsourcing (sử dụng nguồn lực của đám đông) và theo dõi bản đồ sân bay.

Dùng túi đựng đồ trang sức

Để tránh thất lạc những đồ lặt vặt như chìa khóa, bóp, điện thoại, vé máy bay và thẻ căn cước khi đi qua cổng an ninh, bạn có thể bỏ tất cả vào một chiếc túi có khóa zip.
 


Quản lý kỹ đồ đạc của bản thân
 

Tránh mang giày boot hoặc những đôi có nhiều dây nhợ. Thay vào đó, hãy mang giày đơn giản để cởi ra và mang vào nhanh chóng. Ngoài ra, hãy mang vớ để tránh phải đi chân trần sau khi đã cởi bỏ giày.

Luôn sạc pin điện thoại

Lưu ý này dành riêng cho những hành khách có thói quen dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay. Hãy luôn tiết kiệm pin điện thoại và đừng sử dụng cho mục đích khác như lướt web, nghe nhạc trừ phi bạn đã qua được cổng an ninh.
 


Sạc pin đầy và giữ kỹ điện thoại
 

Không có gì tồi tệ hơn việc điện thoại hết pin hoặc sập nguồn ngay lúc đến phiên bạn xuất trình vé.

Trẻ em không phải cởi giày

Tại sân bay, có một số thủ tục ngoại lệ dành cho trẻ em. Bạn có thể mang theo những loại thức uống cho trẻ như sữa mẹ, nước trái cây nhưng chỉ ở mức vừa đủ. Ngoài ra, trẻ dưới 13 tuổi không cần phải cởi giày, nón và áo khoác ngoài.
 


Trẻ em dưới 13 tuổi không cần cởi phụ kiện trên người ra

Luật 20 phút

Hãy luôn trừ hao 20 phút vào thời gian di chuyển đến sân bay, đừng canh sát giờ vì bạn có thể bị kẹt xe, quên đồ hoặc rắc rối bất ngờ. Điều này giúp bạn thong thả hơn khi qua cổng an ninh và đi tìm ga khởi hành.

>> Mục đích âm thanh ding trên máy bay
>> Những homestay yên bình ở Sapa cho ai thích du lịch nghỉ dưỡng
 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Viettimes