Bí quyết soạn hành lý du lịch đơn giản

  0
  255

  Khi đi du lịch, tốt nhất chỉ nên mang theo những gì cần thiết nhất để có thể di chuyển được dễ dàng.

  1. Giảm 1/2 hành lý
   

  Bạn có quá nhiều đồ để mang theo khi đi du lịch và theo bạn vật nào cũng cần thiết ? Bí quyết để cắt bớt số lượng hành lý đem theo là xếp chúng vào một chiếc túi hoặc vali nhỏ hơn cái mà bạn vẫn thường dùng. Nó sẽ “ép buộc” bạn chỉ đem theo những gì thực sự cần thiết nhất.
   
  Hành lý ít giúp bạn thuận lợi di chuyển hơn trong chuyến đi
   

  2. Dùng một chiếc túi xách cá nhân nhỏ xinh
   

  Hãy tìm một chiếc túi xách cá nhân nhỏ nhất có thể nhưng vẫn phải vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, chẳng hạn đủ để đựng máy tính bảng, điện thoại, sách, ví tiền,… Chiếc túi này còn giúp bạn bảo quản những vật dụng nhỏ dễ thất lạc nếu bạn bỏ cùng vào chiếc vali lớn kia.
   
  Túi cá nhân giúp bạn bảo quản những vật dụng nhỏ
   

  3. Hạn chế quần áo, giày dép
   

  Bạn chỉ cần 3 bộ quần áo cho chuyến đi dài một tuần, hoặc ít hơn. Nếu đó là chuyến du lịch 2 ngày cuối tuần, bạn chỉ cần 1 đến 2 bộ. Bạn nên chú ý chuẩn bị những quần áo đa chức năng, pha trộn giữa phong cách thoải mái ngày thường và cho dịp cần nghiêm túc, trang trọng. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần mang theo 1 đôi giày để đi là đủ.
   
  Hạn chế tối đa giày dép quần áo để giảm bớt khối lượng hành lý
   

  4. Cân nhắc kích thước và trọng lượng
   

  Chỉ nên chuẩn bị những quần áo có trọng lượng nhẹ. Quần short, áo phông làm từ sợi tổng hợp, tất ngang mắt cá chân sẽ chiếm diện tích ít hơn. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào thời tiết. Và hãy mang theo các thiết bị điện tử như iPad mini hay ebook thay vì sách báo bằng giấy vừa nặng vừa tốn chỗ.
   
  Thay sách báo giấy bằng các thiết bị điện tử để tiết kiệm diện tích
   

  5. Giặt đồ trong chuyến đi
   

  Cuối cùng, chính vì mang theo ít quần áo nên tốt nhất bạn nên chủ động giặt đồ bẩn để phòng những trường hợp phát sinh. Bạn có thể gửi giặt tại khách sạn hoặc có nhiều khách sạn còn cung cấp thiết bị giặt đồ dành cho khách du lịch .
   
  Nên chủ động giặt đồ khi đi du lịch
   
  Theo Zing News