5 bí quyết có ngay ảnh đẹp khi đi du lịch

0
2135

Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những bí quyết để có những bức hình tuyệt đẹp ghi lại từng khoảnh khắc thú vị cho chuyến du lịch của mình.

Chụp ảnh chính là cách lưu giữ kỷ niệm hiệu quả nhất sau những chuyến du lịch. Để có được những khoảng khắc đẹp và ấn tượng cho chuyến đi bạn cần lưu lại ngay những bí quyết dưới đây.
 

Trang bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh

Để tạo ra những bức ảnh đẹp, chất lượng thì việc trang bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, hãy luôn kiểm tra thật kỹ bộ dụng cụ chụp ảnh của mình trước khi lên đường nhé. Bạn có thể sẽ phải mua thêm pin, lau chùi ống kinh, dọn dẹp thẻ nhớ và sắp xếp thiết bị vào trong hành lý của mình. Ngoài chụp được những bức ảnh đẹp thì việc giữ gìn đồ đạc an toàn cũng sẽ giúp chuyến hành trình của bạn trở nên ý nghĩa hơn.
 

Hãy luôn kiểm tra thật kỹ bộ dụng cụ chụp ảnh của mình trước những chuyến đi (Nguồn: dichoi)

 

Chọn thời gian hợp lý

Ánh sáng chính là yếu tố quyết định 80% chất lượng của ảnh chụp. Tuỳ vào những thời điểm khác nhau trong ngày, ánh sáng tự nhiên sẽ có cường độ rất khác nhau, bạn nên chọn thời gian hợp lý để có được cường độ ánh sáng phù hợp. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng quyết định cường độ ánh sáng tự nhiên. Như vậy, để có được những tấm ảnh ưng ý nhất, bạn hãy cố gắng dậy sớm trước khi mặt trời mọc để chộp được những tia nắng nhẹ nhàng đầu tiên. Một mẹo nhỏ khác để bạn chụp ảnh đẹp hơn, khi bạn đến những địa điểm du lịch yêu thích, hãy mua những tấm bưu thiếp để xem cách người chụp xử lý ánh sáng như thế nào để có được một bức ảnh đẹp nhất.
 


Ánh sáng chính là yếu tố quyết định 80% chất lượng của ảnh chụp (Nguồn: huanqiu)

 

Kiên nhẫn khi chụp ảnh

Để có được một bức ảnh khiến nhiều người ấn tượng và phải trầm trồ khen ngợi thì chắc chắn bạn phải đầu tư thật kỹ cũng như kiên nhẫn ngắm nhìn thật kỹ cảnh vật xung quanh để tìm ra bố cục hợp lý nhất cho bức ảnh của mình. Sau khi đã chọn được bố cục và quyết định chụp, bạn cũng hãy kiên nhẫn nhé, vì chắc chắn tấm hình đâu tiên rất khó để là tấm hình đẹp nhất.
 


Hãy thật kiên nhẫn khi chụp ảnh (Nguồn: amazonaws)

 

Lựa chọn trang phục hợp lý

Trang phục sẽ đóng vai trò rất lớn trong chất lượng của bức ảnh. Một điều hiển nhiên là bạn nên lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với bối cảnh mà bạn định chụp. Ngoài ra, một số phụ kiện khác như túi xách, mũ, dây chuyền sẽ khiến cho bạn trở nên ấn tượng hơn trong bức ảnh của mình đấy.
 


Lựa chọn trang phục thật đẹp để có những bức ảnh lung linh (Nguồn: yan)

 

Lưu trữ ảnh trực tuyến

Trong một số trường hợp, máy ảnh hoặc thẻ nhớ của bạn có thể gặp trục trặc khiến cho những bức ảnh quý giá của bạn “không cánh mà bay”. Để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn hãy tìm cách lưu trữ những tấm ảnh yêu quý của mình lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropox hay Onedrive. Ngoài ra, một ổ cứng di động để lưu trữ cũng là một lựa chọn cho phương án dự phòng trong trường hợp máy ảnh hoặc thẻ nhớ bị hỏng.
 


Cách lưu giữ những bức ảnh phòng trừ trường hợp xấu xảy ra (Nguồn: dichoi)

Với 5 bí quyết chụp ảnh đẹp này, hy vọng bạn sẽ có được những bức ảnh như ý để lưu lại kỷ niệm cho chuyến du lịch của mình nhé!

Nguồn: dichoi